Xóa mụn trứng cá qua cách bạn ăn

Thật khó chịu với mụn trứng cá, và dù rằng bạn đâu còn”teen” nhưng chúng cứ đeo đuổi. Thế thì hãy giảm bớt lo lắng vì nó đi bạn nhé, những loại thực phẩm dưới đây có thể giúp bạn đánh đuổi chúng đấy.

Cải bó xôi

Các chất độc và vi khuẩn không được thanh lọc sẽ tích tụ lại và cuối cùng dẫn đến mụn trứng cá. Những thực phẩm màu xanh như cải bó xôi rất giàu chất diệp lục giúp tống vi khuẩn và độc tố khỏi đường tiêu hóa cũng như dòng máu. Nguồn dồi dào vitamin A trong cải bó xôi hoạt động như một chất chống mụn trứng cá tự nhiên.
222 Xóa mụn trứng cá qua cách bạn ăn
Nguồn dồi dào vitamin A trong cải bó xôi hoạt động như một chất chống mụn trứng cá tự nhiên. Ảnh minh họa: Internet

Củ nghệ

Có đặc tính kháng viêm và làm sáng da. Ăn nghệ được xem là phương thuốc tự nhiên chống vi khuẩn và độc tố trong cơ thể gây mụn trứng cá . Theo các chuyên gia , dùng một ít nghệ trong chế biến món ăn mỗi ngày đem lại kết quả cao.
Ca cao

Không chỉ có hương vị dễ chịu, ca cao không chứa đường, rất tốt cho làn da. Các sản phẩm từ hạt ca cao có tác dụng chống lại các loại a xít gây vỡ mụn và gây viêm da. Ca cao cũng làm tăng lưu lượng máu trong da giúp khuôn mặt rạng rỡ và trẻ trung hơn.

Cà rốt

Đây là món ăn vặt rất tốt cho da các chị em. Vitamin A ở dạng beta-carotene trong cà rốt có tác dụng chống mụn trứng cá. Ăn cà rốt cùng một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp giảm mụn trứng cá nhanh hơn.
22a Xóa mụn trứng cá qua cách bạn ăn
Ăn cà rốt tốt cho da. Ảnh minh họa: Internet

Cá hồi

Là một thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn cải thiện làn da. Cá hồi rất giàu a xít béo omega 3 và protein giúp kích thích sản sinh collagen tăng độ đàn hồi cho da và giúp kháng viêm. Tất cả những đặc tính trên của cá hồi rất cần thiết để đánh bại mụn trứng cá.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>