Tư vấn giúp mẹ bầu lấy lại vóc dáng sau khi sinh

Một vấn đề sau khi sinh con luôn làm các bà mẹ đau đầu đó chính là trọng lượng, đặc biệt là vòng eo ngấn mỡ. Làm thế nào để lấy lại vòng eo con kiến nhanh chóng, nhất là với những mẹ sinh mổ, thời gian phục hồi lâu hơn?

Trong thai kỳ, mẹ bầu thường tăng từ 10 – 20kg, vì thế việc lấy lại vóc dáng sau sinh không hề là việc đơn giản. Nhất là sau thời gian ở cữ, người mẹ cần nhanh chóng phục hồi dáng vóc để trở lại với công việc, làm thế nào đây?

Quá trình giảm chất béo ở bụng thực sự không hề dễ dàng, đặc biệt với những mẹ sinh mổ, không thể tập luyện ngay những bài tập dành cho bụng hay gen bụng quá sớm do sẽ ảnh hưởng đến vết mổ. Tuy nhiên không phải là hết cách. Mẹ sinh mổ có thể tham khảo những bí kíp dưới đây để nhanh chóng lấy lại thân hình người mẫu thuở nào nhé.

Cho con bú

Cách tốt nhất và luôn được khuyến khích với mẹ đẻ mổ để giảm cân, giảm eo hiệu quả là cho con bú. Mẹ nên cho bé bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời, việc này sẽ giúp mẹ đánh tan mỡ thừa ở bụng hiệu quả. Một điều mẹ cần ghi nhớ là nên ngồi cho con bú, sẽ giúp tử cung co bóp mạnh và giảm cân hiệu quả hơn.

Có chế độ ăn uống khoa học trong 6 tháng đầu sau sinh
481 Tư vấn giúp mẹ bầu lấy lại vóc dáng sau khi sinh
Mẹ nên có chế độ ăn uống khoa học và vẫn đảm bảo dinh dưỡng để có nguồn sữa cho con. Ảnh minh họa: Getty Images

Nhiều mẹ nghĩ rằng 6 tháng đầu sau sinh chưa phải đi làm và cần phải bồi dưỡng thật nhiều để có sữa cho con bú, vì vậy mà ăn uống “thả phanh”. Tuy nhiên đây là quan điểm sai lầm trong việc . Cơ thể mẹ sau sinh vẫn còn giữ các hormone bầu bí, mẹ ăn quá nhiều trong giai đoạn này sẽ khiến cơ thể tiếp tục tích lũy mỡ thừa và sẽ khiến quá trình giảm cân sau này rất khó. Tốt hơn cả, mẹ cần ý thức ngay việc giảm cân, có chế độ ăn uống khoa học và vẫn đảm bảo dinh dưỡng để có nguồn sữa cho con.

Chị em nên hạn chế tính bột, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi và tránh xa các chất béo như bơ, bánh kẹo, đồ ngọt nhé.

Gen bụng

Với mẹ đẻ mổ, không nên gen bụng quá sớm sau sinh. Hãy chờ cho đến khi vết mổ lành lại (khoảng 7 – 10 ngày hoặc hơn tùy cơ địa) mới nên tiến hành. Việc gen bụng với mẹ đẻ mổ tuy hơi đau đớn, khó chịu, nhưng sẽ hỗ trợ việc giảm eo hiệu quả. Mẹ nên gen bụng hầu hết thời gian trong ngày, chỉ trừ khi ăn, ngủ hoặc đi vệ sinh.

Tập yoga
Yoga là một trong những biện pháp tập thể thao tốt nhất để giúpbụng nhanh phẳng lại sau sinh. Mẹ có thể tập luyện sau sinh 6 tuần với những động tác nhẹ nhàng, ưu tiên phần bụng. Nếu có thời gian, chị em có thể đến phòng tập để được các chuyên gia hướng dẫn những bài tập chi tiết, sẽ giúp việc tập luyện hiệu quả hơn.

Tập Kegel

Động tác Kegel giúp mẹ nhanh lấy lại được kích cỡ âm đạo, vừa giúp giảm mỡ bụng. Các bài tập Kegel cơ bản là các bài tập sàn âm đạo. Mẹ cần thực hiện động tác kéo các cơ âm đạo trong khoảng 30 giây rồi lặp lại.

Cùng con đi dạo

Nếu không có thời gian đến phòng tập, bạn hãy tranh thủ mọi lúc để đi bộ cùng con. Mỗi buổi sáng hãy đẩy con ra công viên tắm nắng, đó cũng là cách giúp mẹ hoạt động thể chất, giúp việc giảm cân, giảm eo hiệu quả hơn.

Uống nhiều nước

Sau sinh tuy bận rộn chăm con, nhưng mẹ cần để chai nước bên cạnh mình để uống bất cứ khi nào có thể. Nước giúp phục hồi sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể nhưng một công dụng khác của nước có thể khiến mẹ ngạc nhiên đó là giúp loại bỏ chất béo dư thừa trong cơ thể.

Massage bụng
Nếu mẹ lo lắng rằng những bài tập luyện không đủ mạnh cho vùng bụng, chị em có thể áp dụng thêm những bài massage dành riêng cho vùng này. Massage bụng không chỉ giúp mẹ thoải mái mà còn giảm mỡ bụng rất nhanh.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>