Tư vấn cho nàng có hàng lông mày quyến rũ

Cặp lông mày có vai trò quan trọng trong việc góp phần giúp cân đối khuôn mặt và làm nổi bật đôi mắt. Nếu bạn biết cách chăm sóc và trang điểm đúng cho lông mày, bạn sẽ trở nên quyến rũ hơn nhiều.
382 Tư vấn cho nàng có hàng lông mày quyến rũ
Chăm sóc và trang điểm đúng cho lông mày, bạn sẽ trở nên quyến rũ hơn nhiều. Ảnh minh họa: Internet

Xác định “khuôn” lông mày phù hợp với khuôn mặt

Một đôi lông mày cong sẽ khiến cho đường nét khuôn mặt mềm mại. Nếu lông mày góc cạnh và hơi cao ở phía đỉnh sẽ giúp bạn trẻ trung. Lông mày dáng thẳng phù hợp với những khuôn mặt dài, giúp gương mặt trông ngắn và tròn hơn. Xác định đúng hình dáng lông mày sẽ giúp việc tỉa hoặc kẻ đường lông mày phù hợp hơn với khuôn mặt của bạn.

Tỉa lông mày

Mỗi tuần bạn nên tỉa lông mày một lần. Chỉ nên tỉa ở chỗ lông tơ mọc tách ra, xen kẽ giữa hai bên để trông đều hơn. Nhổ phần dưới lông mày sẽ làm toàn bộ phần mắt của bạn sáng hơn. Bạn có thể dùng kem đánh răng trẻ em xát lên phần da lông mày trước khi nhổ để bớt đau. Không nên nhổ, tỉa quá ngắn hay quá nhiều lông mày một lúc sẽ khiến hình dạng lông mày bị phá hủy.

Chọn chì kẻ

Một chiếc chì kẻ phù hợp sẽ giúp cho đôi lông mày trở nên đẹp hơn. Hãy chọn một chiếc chì kẻ có màu sáng hơn màu lông mày tự nhiên của bạn một chút. Loại chì kẻ màu vàng hoặc nâu là phù hợp với chị em có mắt đen, nước da ngăm, tóc đen hoặc nâu.

Cách kẻ lông mày

Bạn cần chải và tạo được “khung” cho lông mày trước khi kẻ. Đây là bước đệm quan rọng trước khi bạn thực hiện trang điểm. Khi kẻ, cần chú ý đừng nhấn quá mạnh tay, tạo các đường nét sao cho mềm mại, dứt khoát.

Bắt đầu từ chân lông mày, hướng lên trên và đẩy nhẹ đầu cọ theo khung đã định sẵn. Tiếp đến dùng cọ vẽ phấn bắt đầu từ giữa ra phần đuôi, đánh nhẹ cho đến hết phần đuôi mày. Sau khi vẽ xong phần giữa và đuôi mày, bạn mới vẽ đến phần đầu lông mày. Phần này chỉ sử dụng ít phấn, đánh thật nhẹ và kỹ từng chút một. Nếu ở lông mày có những vết lốm đốm sáng, bạn nên lấy chút màu mắt tô thêm. Nếu đốm màu đậm, bạn có thể dùng tăm bông chặm nhẹ lên là được.

Dinh dưỡng cho lông mày

Lông mày mọc chậm hay thưa thường liên quan đến việc chưa cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Tóc và lông mày được cấu tạo chủ yếu từ protein. Do vậy bạn cần bổ sung một số loại vitamin có tác dụng đẩy nhanh quá trình tái tạo các tế bào protein, có thể giúp lông mày mọc nhanh như vitamin A, C, B3, E. Ngoài ra bạn có thể dùng dầu oliu thoa trực tiếp lên lông mày sẽ giúp lông mày mọc nhanh và dài hơn.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>