Trai hay gái đều rất tuyệt phải không

Điều tuyệt vời nhất trên đời đó là khi mẹ có con. Nhiều mẹ đã có hai con trai thì lại ước ao có thêm con gái. Nhiều mẹ đã có con gái rất đáng yêu thì lại ước ao có thêm con trai. Ông bà ta có câu “Con cái là của trời cho”, với mẹ được ông trời may mắn cho hai cục cưng đủ cả nếp lẫn tẻ. Nhưng mẹ nghĩ rằng, nếu chỉ có con trai hoặc con gái, các bà mẹ khác sẽ luôn tìm thấy lý do tận hưởng niềm hạnh phúc mà mình đang có.
245 Trai hay gái đều rất tuyệt phải không
Con trai mạnh mẽ và con gái xí xọn của mẹ. Ảnh: Getty Images

Con trai mạnh mẽ của mẹ

Con trai luôn mang lại cho mẹ cảm giác an toàn, dù năm nay con chỉ mới tròn 6 tuổi. Cậu nhóc ngày nào giờ đã ra vẻ vững chải khi luôn muốn… chở che cho mẹ. Khi thấy mẹ buồn, con liền hỏi tại sao, rồi con còn nói sau này con lớn sẽ bảo vệ mẹ khiến mẹ muốn khóc làm sao. Trong mắt mẹ con thật sự lớn khi tự mình làm hết mọi việc như ăn uống, tắm rửa, dọn đồ chơi và che chở cho em gái 4 tuổi của mình.

Con thật mạnh mẽ khi lao xuống hồ bơi và bơi giỏi như một chú cá. Mẹ vốn không biết bơi, vì thế khi con đề nghị tập bơi cho mẹ khiến mẹ cảm thấy yên tâm vì con có thể tự bải vệ mình. Mẹ còn tin tưởng nhờ con đi mua đồ ở tiệm tạp hóa gần nhà nữa, cậu trai bé nhỏ.

Bạn nói con trai không sâu sắc, không gần gũi? Không phải đâu, con trai cũng có thể như thế nếu mẹ chịu khó lắng nghe con. Con rất vui và nói đủ thứ trên đời để chia sẻ với mẹ, từ chuyện con thích bạn gái nào (ôi trời chỉ mới 6 tuổi thôi), đến chuyện cô giáo ở trường hôm nay dạy bài hát gì, các bạn trong lớp đánh nhau ra làm sao… Vì vậy nếu chỉ có con trai, mẹ vẫn cảm thấy hạnh phúc vì điều này phải không!

Có con trai, mẹ nói không thể làm điệu như con gái được? Nhưng mà cậu trai nhà mình cũng rất sành điệu đấy. Không phải cứ cột tóc, mặc áo đầm mới điệu được phải không mẹ. Chỉ mới 6 tuổi thôi nhưng giờ đây khi ra đường mẹ đều phải hỏi ý “anh ấy” thích mặc bộ quần áo nào mới được đấy.

Con gái xí xọn và tình cảm

Như tất cả các bà mẹ có con gái khác, từ lúc biết mình đang mang một bé gái, mẹ đã sắm tất cả mọi thứ màu hồng. Và lựa chọn cho con gái thì phong phú gấp mấy lần cho con trai, tất nhiên rồi. Nào áo đầm, áo khoác, nơ, băng đô… đủ màu đủ kiểu.

Con gái nhỏ tuy mới 4 tuổi nhưng ra dáng xí xọn quá chừng. Vì vậy mà mẹ con mình có rất nhiều điểm chung con nhỉ. Và con cũng đã thể hiện tính khéo léo của con gái từ nhỏ khi giúp mẹ gấp chăn màn, dọn đồ chơi và gấp quần áo.

Con gái tình cảm khi lúc nào cũng quấn quýt bên mẹ. Con thích ngủ cùng mẹ và thích được mẹ xoa lưng và luôn luôn hôn mẹ bất cứ khi nào con muốn.

Và ai bảo các ông bố chỉ thích con trai! Từ ngày có con gái, bố dường như lại cưng con hơn cả anh hai. Anh hai khi phãm lỗi bố thường phạt theo kiểu “các ông” với nhau, chứ còn khi con gái phạm lỗi, bố nhẹ nhàng hết sức và luôn miệng bảo “thôi, con gái mà!”. Bất cứ khi nào đi đâu bố cũng mang về những chiếc áo đầm xinh xắn để dành cho cục cưng, lo lắng khi chân con bị muỗi đốt vì sợ “con gái mà bị sẹo thì xấu xí lắm”!

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>