Tìm hiểu về lợi ích của quả olive

Dầu olive có lẽ là loại dầu phổ biến nhất thế giới về chất lượng cũng như lợi ích về và sắc đẹp mà chúng mạng lại. Quả olive, tuy vậy, lại có những lợi ích gấp nhiều lần so với dầu olive. Cùng tìm hiểu một số lợi ích của nó bạn nhé.
242 Tìm hiểu về lợi ích của quả olive
Quả olive có những lợi ích gấp nhiều lần so với dầu olive. Ảnh: elanthy

1. Giúp chúng ta ngăn béo phì và kiểm soát cân nặng

Olive là một trong những thực phẩm quan trọng nhất trong công cuộc giảm cân của bạn. Olive giàu những chất béo có lợi – giúp bạn giảm mỡ bụng. Chúng còn chứa một hàm lượng lớn serotonin khiến chúng ta cảm giác no lâu hơn trong một khoảng thời gian dài, tức là bạn có thể cắt giảm 200 calo một ngày nếu bạn thêm olive vào khẩu phần ăn của mình.

2. Giúp chúng ta ngăn chặn ung thư

Olive đen giàu vitamin E làm tăng sự an toàn cho quá trình hoạt động của tế bào trong cơ thể. Chúng làm giảm gốc tự do gây hại cho tế bào cũng như ngăn chặn sự hình thành của tế bào ung thư. Ung thư ruột có thể dễ dàng được ngăn ngừa nếu bạn thường xuyên thưởng thức trái olive đen.

3. Giúp chúng ta tăng cường sắt

Trái olive đen rất giàu chất sắt, giúp cho hệ đề kháng hoạt động hiệu quả. Những tế bào máu chứa oxy trong cơ thể chỉ hoạt động tốt nếu được cung cấp đủ sắt, vì vậy bạn nhất thiết phải bổ sung các thực phẩm giàu sắt vào cơ thể, ví dụ như trái olive.

4. Giúp chúng ta bảo vệ tim

Olive chứa chất béo có lợi, chúng tăng cường cholesterol tốt cho cơ thể và làm giảm khả năng của chứng xơ vữa động mạch. Chính vì vậy, nếu bạn thường xuyên thưởng thức trái olive, bạn đã bảo vệ bản thân mình khỏi khả năng mắc các bệnh về tim.

5. Giúp chúng ta có mái tóc bóng khỏe

Olive giàu vitamin E cũng như axit béo, chúng sẽ bổ sung vô vàn những chất có lợi cho da và tóc của bạn. Chúng dưỡng ẩm, bảo vệ và ngăn ngừa chứng khô da hay rụng tóc. Rất nhiều các nguy cơ mắc bệnh liên quan đến da như lão hóa hay ung thư đều có thể bị đẩy lùi nhờ quả olive, bằng cách sử dụng dầu olive lên da và tóc để tăng cường độ ẩm và nuôi dưỡng sức khỏe.

6. Giúp chúng ta bảo vệ làn da

Môi trường, thời tiết và ô nhiễm làm cho các chứng dị ứng của con người càng thêm trầm trọng. Những yếu tố trong quả olive được chứng minh là làm giảm sự nhạy cảm của cơ thể, cũng như ngăn ngừa hiệu quả các chứng dị ứng do môi trường ô nhiễm gây ra.

7. Giúp chúng ta có một đôi mắt sáng

Olive có đủ 10% vitamin A cơ thể cần mỗi ngày để giữ một đôi mắt sáng và khả mạnh, giảm khả năng mắc các chứng bệnh như đục thủy tinh thể, chấm đồi mồi bên mắt, bệnh tăng nhãn áp và các bệnh về mắt tương tự.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>