Tìm hiểu về dấu hiệu có thai khi mạch cổ đập mạnh

Cả năm nay, lúc nào trong ngăn bàn của bạn cũng có vài hộp que thử thai, song hết tháng này đến tháng khác chẳng thấy gì, bạn thất vọng vô cùng. Nhưng không hiểu sao, mấy tháng nay bạn luôn có niềm tin rằng con yêu sắp đến bên mình.

Vừa đến cơ quan trong vẻ mặt mệt mỏi, chị bạn đồng nghiệp nhìn bạn chằm chằm rồi phán: “Mi có thai rồi à?”. bạn giật mình bảo: “Làm gì có”, thì chị ấy nói là nhìn cổ bạn ngẳng ra, mạch cổ đập liên tục chắc chắn là có thai.
54 Tìm hiểu về dấu hiệu có thai khi mạch cổ đập mạnh
Bạn đã mang thai sau bao ngày mong ngóng. Ảnh: Getty Images

Bạn có khi nào rơi vào trường hợp như thế?

Theo kinh nghiệm dân gian, nhiều người cứ cho rằng, mạch cổ nổi lên và thấy mạch cổ đập mạnh là có thai. Tuy nhiên, chưa đủ cơ sở để nói người phụ nữ có dấu hiệu như vậy là có thai. Bởi vì, với người quá gầy cũng có hiện tượng mạch cổ, thêm nữa người có triệu chứng bệnh tim có thể cũng như vậy.

Về hiện tượng chậm kinh 2-3 ngày, bác sĩ sản khoa cho rằng, vòng kinh nguyệt của người phụ nữ cũng có lúc bị rối loạn là chuyện bình thường, cho nên có thể xuất hiện trễ kinh nhưng không phải có thai.

“Cách tốt nhất là dùng que thử để kiểm tra, nếu que thử mà không báo 2 vạch là chưa có thai. Nếu muốn kiểm tra kỹ và yên tâm hơn thì đến phòng khám sản khoa để siêu âm”, bác sĩ sản khoa đưa ra lời khuyên.

Dấu hiệu có thai

Về dấu hiệu ban đầu có thể có thai bao gồm ngực căng, đầu nhũ hoa có thể thâm hơn một chút, không có kinh, sau đó xuất hiện hiện tượng nghén.

Theo một số bác sĩ khác, sau khi biết chính xác đã có thai, cần có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý. Trong 3 tháng đầu cần nhiều chất đạm, vitamin và chất khoáng, nên bạn cần ưu tiên bổ sung các thực phẩm giàu những chất đó.

Có thể kể đến các loại thịt, cá, trứng, sữa… là những thực phẩm giàu đạm và khoáng chất, trái cây và rau thì rất giàu vitamin, sữa và các chế phẩm từ sữa thì đứng đầu trong việc cung cấp canxi, ngoài ra các loại cá và tép nhỏ ăn luôn cả vỏ cả xương cũng rất giàu canxi.

Đây cũng là giai đoạn thai phụ ốm nghén nặng nhất vì vậy mà bị ảnh hưởng đến sức khỏe nên càng phải cố gắng ăn uống nhiều các loại thực phẩm kể trên. Về cân nặng thì chỉ cần tăng 1-2kg là được.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>