Tìm hiểu hiện tượng máu ra âm đạo trong thai kỳ

Tại cơ sở y tế, tùy nguyên nhân và mức độ chảy máu mà sẽ có những điều trị và chăm sóc thích hợp. Sau một trường hợp dọa sẩy thai điều trị ổn định, bạn sẽ được tư vấn giáo dục sức khỏe cần thiết:

– Nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng.

– Không quan hệ tình dục

– Không nên thụt rửa âm đạo (đây là điều cần tránh khi )

– Không sử dụng băng vệ sinh loại nhét âm đạo

– Hướng dẫn sử dụng thuốc uống và lịch tái khám.

Trong trường hợp chảy máu tái phát hoặc chảy máu nhiều, khả năng không giữ được thai, bác sĩ sẽ can thiệp để lấy thai ra.
254 Tìm hiểu hiện tượng máu ra âm đạo trong thai kỳ
Tại cơ sở y tế, tùy nguyên nhân và mức độ chảy máu mà sẽ có những điều trị và chăm sóc thích hợp. Ảnh minh họa: Internet

Các xét nghiệm được thực hiện trong ba tháng đầu thai kỳ để chẩn đoán thai thường và thai bất thường.

– Định lượng β-hCG trong máu; β-hCG được sản xuất bởi nhau thai sau khi trứng thụ tinh làm tổ. Xảy ra vào khoảng 23 ngày sau trễ kinh. Que thử thai tại nhà chỉ phát hiện mức β-hCG thấp để chẩn đoán thai sớm (xuất hiện hai vạch).

– Lượng β-hCG tăng lên trong 4-8 tuần đầu của một thai kỳ bình thường. Khi nồng độ β-hCG thấp hơn mức bình thường cho phân biệt giữa thai ngoài tử cung và không có thai.

– Siêu âm chẩn đoán: cho biết có hình ảnh túi thai và phôi trong buồng tử cung hay ở vị trí nào khác ngoài tử cung hoặc có xuất huyết dưới túi thai, hoặc túi thai không có phôi thai hoặc tim thai.

Tóm lại, khi có ra máu bất thường trong thai kỳ, chắc hẵn bạn sẽ rất lo lắng; đừng ngại khi cần được tư vấn. Bác sĩ hoặc nữ hộ sinh sẽ cho bạn biết điều đó có nguy hiểm hay không và cho bạn những lời khuyên cần thiết.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>