Tên không nên đặt cho bé sinh năm Giáp Ngọ 2014

Càng gần những tháng cuối của năm Ngọ, ắt hẳn các bậc cha mẹ đang ráo riết tìm kiếm những cái tên đẹp và mang lại may mắn cho bé yêu sắp ra đời. Cái tên hay và ý nghĩa tốt sẽ là bước khởi đầu đẹp cho bước đường đời của bé. Song các bậc cha mẹ cần lưu ý không nên đặt cho bé những cái tên cấm kị, không hợp mệnh.

Mẹ lưu ý không nên đặt tên cho Ngựa vàng 2014 những tên thuộc bộ sau:
295 Tên không nên đặt cho bé sinh năm Giáp Ngọ 2014
Cái tên hay và ý nghĩa tốt sẽ là bước khởi đầu đẹp cho bước đường đời của bé. Ảnh: Getty Images

Ngọ kỵ Sửu

Theo địa chi, Sửu và Ngọ là lục hại. Do đó những tên gọi có liên quan đến chữ Sửu không nên có mặt trong tên gọi của bé tuổi Ngọ. Theo đó mẹ nên tránh đặt cho con những tên có chữ: Khiên, Sinh, Sản.

Thủy Khắc Hỏa (Ngọ)

Tuổi Ngọ 2014 thuộc hành Hỏa, Hỏa lại khắc Thủy. Vì vậy những chữ thuộc bộ Tý, Thủy, Nhâm, Băng, Quý, Bắc cũng là tối kỵ đếo với trẻ cầm tinh con Ngựa.

Mẹ cần tránh đặt cho con những tên có chữ: Thủy, Băng, Quyết, Sa, Thái, Trị, Tân, Hải, Lâm, Mạnh, Tự, Vĩnh, Cầu, Hà, Quyền, Dương, Pháp, Hồng, Hán, Hiếu, Học, Quý.

Ngựa ăn Cỏ

Cỏ là loại lương thực quan trọng nhất với loài ngựa, nên những chữ gợi đến các loại lương thực như Mễ, Nhục, Tâm (lúa gạo, thịt) đều không mang lại sự hài hòa cho tên gọi và vận mệnh của người cầm tinh con giáp này.

Mẹ nên tránh đặt cho con những cái tên như: Khánh, Quý, Tư, Tinh, Tính, Ý, Dục, Phấn, Chí, Huệ, Niệm, Hoài, Cao, Hựu.

Ngựa không hợp Điền

Khi ngựa phải đi kéo cày dưới đồng cũng là lúc nó phải nhân nhượng, bị hạ bệ so với địa vị. Chính vì thế, người ta thường kiêng đặt cho bé những tên thuộc bộ Điền như: Phú, Nam, Giới, Lưu, Đương, Sơn, Điện, Đơn, Cương.

Ngựa không hợp Sơn

Ngựa chỉ quen chạy ở đường thẳng, nếu phải chạy đường núi thì sẽ cảm thấy rất mệt nhọc, vất vả. Để tránh cảm giác ấy cho bé tuổi Ngọ, mẹ không nên chọn những chữ thuộc bộ Sơn như: Nhạc, Dân, Côn, Đại, Tuấn, Tung.

Ngựa không thích bị cưỡi

Ngựa thích tự do chạy nhảy hơn là bị cưỡi. Do vậy,mẹ cần tránh những chữ gợi đến ý nghĩa này như: Kỳ, Cơ, Kỵ… khi đặt tên cho bé tuổi Ngọ 2014.

Chúc mẹ chọn được cho con những cái tên hay.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>