Tật nói xấu chồng – ai mới là người xấu hổ

Chị M. hàng xóm nhà tôi từ ngày sinh con gái đầu lòng xong thì nghỉ hẳn ở nhà để chăm con. Cũng từ ngày đó, chị sinh tật .

“Chồng chị đi về nhà thì chẳng biết làm gì ngoài việc chờ hầu hạ cơm nước. Con cái thì nheo nhóc, một tay chị lo. Cả ngày mệt vật vã với con rồi, về nhà lại hầu thêm ông chồng, thế có khổ không hả em? Em còn trẻ, trông gương chị mà chọn chồng em nhé! mình đúng là số khổ em ạ”.

“Mà có phải làm được nhiều tiền cho cam hả em. Lương ba cọc ba đồng, chị tuy mang tiếng ở nhà chăm con nhưng cũng buôn bán online, tiền mua sắm cho từ tay chị mà ra cả. Ổng thì có biết gì? Tiền nhà, tiền điện, tiền nước, tiền ăn, nếu không có chị thì ông ấy quăng ra đường chả ma nào thèm!”

“Từ chuyện lo cho nhà nội, đến lo cho nhà ngoại, sắm cho con cái áo, manh quần, cả chuyện lắp bóng đèn cũng là đến chị. Thử hỏi em chị sống sao nổi?”

Tôi nghe nhiều quá cũng phát bực, bảo chị: “Anh tệ vậy sao chị sống được chừng ấy năm, rồi còn đẻ con đẻ cái, hay thôi chị tính đường ly hôn đi, đường ai nấy sống cho nó khỏe chị ạ”. Chị nghe thấy vậy thì cười giả lả rồi lảng sang chuyện khác.
132 Tật nói xấu chồng   ai mới là người xấu hổ
Xấu chàng thì hổ ai. Ảnh: Internet

Mà trước đây, chị M. đâu có vậy. Tuy cũng có phiền não với chồng, không hài lòng về cách ăn, nết ở, nhưng chị vẫn giữ kín trong lòng. Lúc đó tôi thấy gia đình nhà chị vẫn hạnh phúc lắm. Chỉ từ khi sinh con, chị thì ngày càng “xộc xệch”, còn anh N. nhà chị thì vẫn bảnh bao, quần là áo lượt, sáng sáng cắp cặp đánh xe đi làm, chiều chiều xách vợt đi đánh tenis, là tật nói xấu chồng của chị M. càng lúc càng phát huy.

Tôi cũng có đôi lần qua nhà anh chị chơi, thỉnh thoảng có tiếp xúc với anh N. Tôi thấy anh cũng đâu nên nỗi như chị kể xấu. Cũng quan tâm đến vợ, biết chơi đùa, chăm sóc con, có một công việc khá ổn, hiền lành, nghiêm túc. Chẳng hiểu nguyên cớ nào? Tôi lân la tâm sự với anh.

Anh N. cho biết cũng rất phiền não khi ra đường hàng xóm nhìn anh với cặp mắt soi mói, dè chừng. Anh rất yêu vợ, thương con, chỉ là dạo gần đây anh biết chị hay đi nói xấu mình với chòm xóm. Anh tự xét bản thân cũng đâu có tệ như chị nói, con người cũng đâu ai là hoàn hảo. Nếu có chuyện gì thì đóng cửa tắt đèn bảo nhau, chị oang oang lên như thế thì xấu chàng hổ ai, rồi bản thân anh có ngày chịu không thấu thì có phải tan cửa nát nhà hay không.

Nghe được tâm sự của anh N., lựa lúc chị M. vui vui, tôi hỏi chị: “Em thấy anh N. cũng tốt tính mà chị, sao chị cứ chê bai chồng mãi thế, có ngày mất chồng thật chị ạ!”.

Chị M. nói: “Không đâu em, đó là chiêu giữ chồng của chị đấy. Em có thấy từ ngày chị sinh con, rồi ở nhà, nhan sắc thì xuống cấp, lại không có thời gian để chăm chút dung nhan. Trong khi ổng thì vẫn phơi phới như trai tân, bảnh bao, phong độ, đi làm với bao nhiêu trái ngọt, ong bướm vây quanh. Gái trẻ, gái xinh bây giờ nó ghê lắm em ạ. Hở ra thì nó cuỗm ngay chồng mình. Chị đành phải nghĩ ra cách nói xấu chồng. Tai vách mạch rừng mà em. Chúng nó mà nghe được, nhỡ có ý đồ không tốt thì cũng hãi hùng tránh xa chồng mình ngay. Em thấy hay không? Thế mà từ ấy đến giờ chị đã thành công rồi đấy, có ai dám bén mảng đến của nhà chị chứ.” Chị M. cười đắc thắng.

Ôi thôi, cách giữ chồng của chị M., xấu chàng thì hổ ai. Chị có giữ được chồng đi nữa thì điều tiếng gia đình, mặt mũi chồng mình phủi sao cho hết. Rồi có khi lại tác dụng ngược, gặp được cô nào mật ngọt chết ruồi, khen ngợi chồng mình thì có mà mất chồng chứ giữ chồng gì nổi.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>