Tâm sự của mẹ chồng dành cho nàng dâu

Mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu luôn là câu chuyện muôn thuở. Vì sao giữa họ luôn có một khoảng cách khó xóa nhòa? Các nhà tâm lý chỉ ra rằng, nguyên nhân của nhiều vấn đề mâu thuẫn giữa mẹ chồng, nàng dâu là do mẹ chồng cảm thấy nàng dâu đã cướp mất con trai của mình.

Bên cạnh đó, mẹ chồng cũng có nhiều điều muốn nói với con dâu, nhưng cứ giữ trong lòng. Còn nàng dâu cũng giữ cho mình một khoảng cách đối với mẹ chồng. Để cải thiện mối quan hệ này, nàng dâu trong nhà hãy mở lòng ra lắng nghe những điều mẹ chồng muốn nói nhé.
110 Tâm sự của mẹ chồng dành cho nàng dâu
Mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu luôn là câu chuyện muôn thuở. Ảnh minh họa: Internet

Đừng đẩy mẹ sang một bên

Mẹ biết, con dâu là người phụ nữ hiện đại, nuôi con ăn, ở, sinh hoạt theo kiểu hiện đại. Con muốn làm mọi thứ khác hẳn với thế hệ cổ lổ sĩ của mẹ ngày trước nên chẳng nghe ý kiến của mẹ với lý do “con ai nấy nuôi”. Thực ra mẹ vẫn có nhiều kinh nghiệm lắm và sẵn sàng chia sẻ. Mẹ rất sợ cảm giác già nua, vô dụng.

Cách ứng xử: Bạn hãy hỏi ý kiến của mẹ trong bất cứ chuyện gì như việc nuôi con, cho con ăn… trước khi quyết định. Khi thấy được vị trí quân sư của mình, mẹ chồng sẽ hài lòng và sau đó không quá khắt khe với bạn.

Mẹ con mình cần có thời gian

Con dâu có thể yêu chồng từ cái nhìn đầu tiên, nhưng điều đó không dành cho mẹ. Như mọi mối quan hệ khác, để từ người dưng trở thành người thân, mẹ con mình cần có thời gian.

Cách ứng xử: Đừng vội bắt mẹ chồng phải thương yêu bạn như con ruột. Bạn cứ bình tĩnh, quan tâm bà thật lòng, mối quan hệ giữa bạn và mẹ chồng sẽ tiến triển tốt đẹp.

Đừng đối xử với mẹ bằng thái độ kẻ cả

Mẹ cũng giống như nhiều người khác, thích được khen ngợi và được tôn trọng. Mẹ cũng cần con góp ý, nhưng nếu con góp ý kiểu phê phán, bài xích, trong lòng mẹ sẽ rất ấm ức và khó chịu.

Cách ứng xử: Góp ý với mẹ chồng một cách tôn trọng, đừng quên khen bà, cảm ơn bà đã giúp đỡ bạn khi có bất cứ cơ hội nào.

Đừng bỏ quên con trai của mẹ

Mẹ cảm ơn con rất nhiều vì đã chăm sóc cháu mẹ chu đáo, nhưng con đừng quên rằng mình còn anh chồng cũng cần được quan tâm, chăm sóc con nhé. Đừng gạt con trai mẹ qua một bên.

Cách ứng xử: Bạn nên thuê người giúp việc để chia sẻ bớt gánh nặng con cái. Khi ấy bạn sẽ có thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc, trò chuyện cùng chồng, tình cảm vợ chồng cũng gắn bó hơn.

Đừng kéo mẹ vào cuộc tranh cãi

Mẹ không thích con kéo mẹ vào cuộc trong tất cả cuộc tranh cãi vợ chồng. Khi nóng giận, lời lẽ của con có thể vô tình xúc phạm đến chồng và cả mẹ chồng. Dù biết con không thật tình có ý xấu, nhưng các bà mẹ chồng đều khó chấp nhận điều đó.

Cách ứng xử: Bạn có thể hỏi ý kiến của mẹ chồng về cách xử lý vấn đề bất đồng giữa hai vợ chồng, nhưng nên hỏi sau khi vợ chồng hoãn chiến.

Mẹ rất vui khi con khoe cháu với mẹ hàng ngày

Cháu nội là tương lai của mẹ, mẹ cũng mong cháu lớn từng ngày như con vậy. Vì thế con đừng ngại khi chia sẻ với mẹ, bất kể biểu hiện nhỏ nào của cháu cũng khiến mẹ sung sướng như hồi nuôi chồng con vậy.

Cách ứng xử: Nếu ở chung với ông bà, bà chăm sóc cháu hàng ngày, bạn đừng ngại khen con trước mặt ông bà. Khen con ngoan khi ở với ông bà, nghĩa là bạn khen mẹ chồng khéo nuôi cháu đấy.

Đừng xem mẹ như kẻ thù

Con nghĩ mẹ nhỏ nhen, ghen với con dâu vì con trai yêu vợ hơn mẹ, vì thế mà con xem mẹ như kẻ thù. Không phải đâu con, mẹ chẳng muốn can thiệp quá sâu vào chuyện của vợ chồng con, nhưng mẹ không muốn mất mối quan hệ tốt đẹp với con trai khi nó đã lập .

Cách ứng xử: Nếu bạn “sở hữu” chồng quá mức rất dễ khiến bạn và mẹ chồng rơi vào hiểu nhầm này. Dành thời gian riêng tư cho chồng chăm sóc mẹ, bà sẽ không thấy bị bỏ rơi.

Mẹ không muốn con phụ thuộc quá vào chồng

Thực sự mẹ không muốn con chỉ biết có mỗi chồng, đi đâu cũng chồng, làm gì cũng phải chồng. Mẹ không muốn con phụ thuộc hoàn toàn vào chồng như thế, vì sẽ làm chồng con rất vất vả.

Cách ứng xử: Đừng bỏ bạn thân, sở thích và công việc của bạn khi lập gia đình. Khi có nhiều mối quan tâm, bạn sẽ ít gây áp lực lên chồng hơn.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>