Những việc cần làm cho tuần thai kỳ đầu tiên

Chuẩn bị sức khỏe tốt nhất

Điều quan trọng nhất bạn nên làm trong giai đoạn này là đảm bảo sức khỏe của bạn. Một sức khỏe tốt khi bắt đầu sẽ có ảnh hưởng lớn đến phần còn lại của thai kỳ. Bạn sẽ có thể kiểm soát những căng thẳng về cảm xúc và thể chất tốt hơn khi mang thai, em bé của bạn sẽ có cơ hội phát triển tốt, và thậm chí bạn sẽ có một cuộc sinh nở tốt đẹp và dễ dàng hơn. Nói một cách khác, chuẩn bị sức khỏe và thể chất là cách tốt nhất để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Trọng lượng cơ thể lý tưởng đóng một vai trò quan trọng, nếu mẹ thừa cân hoặc thiếu cân sẽ ảnh hưởng không tốt cho cả mẹ và bé. Cần tập thể dục và duy trì một chế độ ăn uống để có thể trọng lý tưởng. Ngưng sử dụng cà phê, rượu, thuốc lá và ma túy vì sẽ có hại cho em bé của bạn.
171 Những việc cần làm cho tuần thai kỳ đầu tiên
Chuẩn bị sức khỏe đón bé chào đời – Ảnh: sxc. hu

Các chú ý về y tế

Cần cẩn trọng khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào. Nếu bạn đang phải uống một loại thuốc nào đó, cần phải hỏi ý kiến bác sĩ xem có được tiếp tục uống hay không. Bổ sung thêm vitamin tổng hợp dành cho bà bầu chứa acid folic (lý tưởng nhất là nên uống trước khi bạn định có thai 3 tháng) để giảm các nguy cơ dị tật bẩm sinh cho con bạn.

Nếu bạn đang có ý định mang thai, bạn nên có kế hoạch kiểm tra sức khỏe tổng quát. Đảm bảo bạn đã miễn dịch với Rubella và thủy đậu, nếu chưa bác sĩ của bạn sẽ đưa ra lịch tiêm chủng và các xét nghiệm cần thiết, để bạn chuẩn bị một sức khỏe thật tốt sẵn sàng cho việc mang thai.

Bạn cũng nên đi khám răng, lấy cao răng để hạn chế viêm lợi, sâu răng và những bệnh liên quan khác đến răng miệng, vì khi mang thai, bạn rất dễ mắc phải chứng bệnh này.

Dành cho ba của bé

Mặc dù bạn sẽ không mang thai trong 9 tháng tới, nhưng chắc chắn bạn đóng một vai trò quan trọng. Thời gian chuẩn bị này có vẻ khó khăn, nhưng có thể bạn dành thêm thời gian để cùng nhau đi bộ trong công viên, chia sẻ về những kế hoạch sắp tới. Nếu bạn hút thuốc lá, hãy cố gắng từ bỏ ngay từ bây giờ vì lý do an toàn sức khỏe cho cả hai mẹ con.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>