Những việc bà bầuvẫn có thể làm không ảnh hưởng

Khi mang thai bạn thường được khuyên không nên làm nhiều điều để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé. Tuy nhiên, thực tế là bạn có thể làm khá nhiều việc nhưng vẫn giữ được an toàn cho bé và mẹ bầu trong suốt thai kỳ đấy.
310 Những việc bà bầuvẫn có thể làm không ảnh hưởng
Trong thực tế mẹ bầu không cần kiêng cữ quá mức, hãy tận hưởng thai kỳ của mình nhé. (Ảnh: Internet)

1. Ngủ nằm ngửa

Rất nhiều người nói rằng ngủ kiểu nằm ngửa khi mang thai sẽ giảm lượng oxy cho thai nhi. Điều này không đúng. Nếu bạn thấy thoải mái khi nằm ngửa, bạn có thể làm điều này với lời khuyên của bác sĩ sản khoa.

2. Sơn nhà

Có nhiều người bảo rằng cần phải tránh xa việc sơn tường. Mùi sơn không tốt cho phụ nữ mang thai khi hít vào. Tuy nhiên, nếu nhà bạn sơn tường, sẽ chẳng có vấn đề gì cả. Nếu vẫn thấy lo lắng, hãy dùng loại sơn hữu cơ để ngăn việc hít phải hơi sơn.

3. Tập thể dục

Phụ nữ thích dùng máy chạy bộ trong phòng tập thường ngừng lại việc tập luyện này khi có thai. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng tập thể dục là một trong những điều an toàn để làm khi mang thai. Chỉ là bạn chọn cách tập thích hợp với bà bầu là được.

4. Quan hệ tình dục

Khi mang thai, hormone của bà bầu rất “cuồng nhiệt”. Chính vì vậy, quan hệ tình dục khi mang thai là một trong những điều an toàn để làm trong suốt thai kỳ. Có một số tư thế làm tình bạn có thể thử khi mang thai.

5. Du lịch

Nhiều người nói rằng khi mang thai, bà bầu không được đi du lịch với bất cứ giá nào. Đi du lịch sẽ đặt thai nhi trong tình trang nguy hiểm và mẹ bầu thậm chí còn bị sẩy thai. Nhưng thực tế trong thời kỳ mang thai, bạn có thể đi du lịch, tuy nhiên không nên quá gắng sức vì có thể gây nguy hiểm. Ngoài ra, khi cận ngày dự sinh thì bà bầu nên nghỉ dưỡng ở nhà sẽ tốt hơn.

6. Đi spa

Đây là một trong những thú vui nhưng bà bầu lại được khuyên nên tránh khi mang thai. Tuy nhiên, đi spa hay waxing hoàn toàn an toàn cho mẹ bầu để làm trong suốt thai kỳ. Cứ tận hưởng các bạn nhé.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>