Những thực phẩm giúp bạn chống lại ung thư vú

là một căn bệnh nguy hiểm cho phụ nữ và gây tỉ lệ tử vong cao nếu không được phát hiện kịp thời. Vì thế, ngoài việc khám kiểm tra định kỳ để có thể tầm soát được bệnh chúng ta cũng nên biết về cách phòng ngừa hiệu quả nhất.

Có nhiều loại thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng, giúp phòng ngừa ung thư vú cũng như các bệnh ung thư khác.

Tỏi, hành, gừng, tiêu

Đây là loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày, và chúng đều có chứa chất chống ung thư hiệu quả cao.

Theo viện khoa học ở Italy cộng tác với các tiến sĩ ở viện khoa học ở Thụy Sĩ đã chứng minh và kết luận rằng trong tỏi có chứa chất sulfur và flavonoid – tác nhân chống ôxy hóa, là những chất có tác dụng bảo vệ tế bào tránh sự xâm nhập phá hủy của các tế bào ung thư.
292 Những thực phẩm giúp bạn chống lại ung thư vú
Trong tỏi có chứa chất sulfur và flavonoid. Ảnh minh họa: Getty Images

Trà xanh

Từ ngàn đời xưa tới nay đều biết trà xanh là loại nước uống tinh khiết với nhiều tác dụng thanh nhiệt giải độc, chống oxy hóa. Đặc biệt các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trong trà xanh có chứa chất cathechins và các chất vi lượng thực vật khác giúp chống lại bệnh ung thư một cách khá hiệu quả.
Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành chứa rất nhiều chất ức chế protease có tác dụng chống ung thư, ngoài ra trong đậu nành còn chứa các chất acid phytic và chất genistein giúp ngăn chặn khối u ăn vào các mạch máu.

Dâu tây

Dâu tây là loại quả giàu chất vitamin C và acid ellagic giúp tăng cường sức đề kháng và tiêu diệt các tế bào ung thư.
29a Những thực phẩm giúp bạn chống lại ung thư vú
Cá biển

Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh trong cá biển có chứa hàm lượng acid béo Omega-3 cao, có tác dụng làm giảm sự phát triển của các khối u và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, đặc biệt giúp giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú lên tới 50%.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>