Những thói quen nên bỏ vào buổi sáng

Có những thói quen trong cuộc sống hàng ngày nếu không chú ý rất dễ gây hại cho sức khỏe của bản thân bạn. Hãy xem thử những sai lầm vô ý này khiến bạn bị ảnh hưởng đến mức nào nhé.

1. Không uống nước vào

Nếu bạn không uống nước vào buổi sáng, cơ thể phải luôn cố gắng để bù đắp lượng nước cho cả ngày. Thiếu hụt nước dẫn đến tâm trạng không tốt, hay bị lẫn lộn hoặc cảm thấy mệt mỏi.

Lời khuyên dành cho bạn: Hãy uống nhiều nước. Nếu bạn cung cấp đủ lượng nước vào buổi sáng, bạn không những cảm thấy vui vẻ năng động mà còn có sức khỏe độ nhanh nhẹn và khả năng chịu đựng tốt các hoạt động còn lại trong ngày. Hãy khởi đầu ngày mới với 700ml – tương đương 3 cốc nước trong 1 giờ đầu tiên sau khi thức giấc nhé.
502 Những thói quen nên bỏ vào buổi sáng
Hãy uống nhiều nước nhé. Ảnh: Internet

2. Sợ ánh nắng mặt trời

Bạn thức dậy, làm vệ sinh cá nhân, rồi vội vàng ăn sáng và đi thẳng tới nơi làm việc. Bạn gần như không tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên đến tận trưa. Việc không tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên vào buổi sáng có thể gây ảnh hưởng đến chỉ số sức khỏe.

Những người tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên sau buổi trưa có chỉ số BMI cao hơn những người tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng.

Lời khuyên dành cho bạn: Đừng ngại ánh nắng buổi sáng. Tiếp nhận từ 20 – 30 phút với ánh sáng tự nhiên buổi sáng sớm giúp thiết lập đồng hồ sinh học và điều chỉnh mức năng lượng, mức độ ăn uống và sự trao đổi chất của bạn. Mở rèm phòng ngủ để tia nắng mặt trời chiếu vào khi bạn đang chuẩn bị đi làm hoặc nếu có thời gian, bạn nên ăn sáng uống cà phê bên ngoài hay cạnh cửa sổ đầy nắng.

3. Tập thể dục với cái bụng rỗng

Chạy bộ hay tập thể dục với cái bụng rỗng dễ dẫn đến sự cáu kỉnh và cảm thấy lơ mơ suốt cả ngày.

Lời khuyên cho bạn: Ăn sáng đầy đủ. Việc đầu tiên là ăn uống lành mạnh và đầy đủ vào mỗi buổi sáng để tăng năng lượng cho bộ não vận hành cả ngày. Các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng bạn cũng cần nạp đủ lượng protein và carbs cho cơ thể nữa.

4. Bỏ qua protein trong bữa sáng

Bột yến mạch hoặc một quả chuối có thể giữ bạn cảm thấy khỏe trong vài giờ, nhưng chờ đợi cho đến khi ăn trưa hoặc ăn tối để bù đắp lại lượng protein mà cơ thể cần không phải là cách tốt nhất là để duy trì cơ bắp khỏe mạnh.

Cơ thể bạn chỉ có thể sử dụng rất nhiều protein để phục hồi cơ bắp tại một thời điểm. Vì vậy, bạn nên cung cấp protein cho cơ thể trong cả 3 bữa ăn hàng ngày với ít nhất 30g mỗi bữa.

5. Cáu bẳn trên đường đi làm

Quãng đường di chuyển đông đúc và tắc nghẽn từ nhà đến chỗ làm khiến bạn khó chịu. Cáu kỉnh trên đường đi chỉ khiến bạn trở nên buồn bực làm ảnh hưởng tiêu cực tới tâm trạng buổi sáng và ảnh hưởng lớn đến thái độ của bạn suốt ngày. Điều này làm khả năng kiểm soát cảm xúc của bạn bị giảm đi, bạn dễ stress và trầm cảm hơn.

Lời khuyên cho bạn: Luôn giữ tâm trạng vui vẻ nhé. Việc đi lại hàng ngày ảnh hưởng lớn tới cuộc sống hàng ngày của bạn, vì thế hãy coi việc di chuyển đến công sở là những chuyến đi thú vị nhẹ nhàng thôi nhé.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>