Những thói quen nên bỏ trước khi mang thai

Để chuẩn bị cho sự hình thành của một sinh linh bé nhỏ, các bố mẹ ngày nay rất chú trọng việc bảo vệ sức khỏe, đề cao dinh dưỡng… Và vì thế, để có được sức khỏe và trạng thái tốt nhất trước mang thai, các bạn đừng quên loại bỏ ngay những điều này trong đời sống nhé.

Uống sữa khi bạn đang đói

Sữa có chứa lượng lớn protein nhưng nếu chúng ta uống sữa trong tình trạng dạ dày trống rỗng, protein sẽ bị ép thành năng lượng nhiệt tiêu thụ. Khi bụng đói, acid dịch vị tiết ra nhiều, nếu lúc này uống sữa, trong sữa có đạm casein, dịch vị dạ dày gặp casein sẽ kết tủa dễ gây rối loạn tiêu hóa. Người uống sữa lúc đói bụng sẽ thấy bụng khó chịu và rõ ràng chẳng tốt đẹp gì cho sức khỏe của bạn cả. Như vậy, sữa được tiêu hóa dễ dàng khi đã “tráng” chút thức ăn. Khi đói bạn chỉ nên dùng sữa kèm một lát bánh mỳ, đồ ăn nhẹ…
174 Những thói quen nên bỏ trước khi mang thai
Khi đói bạn chỉ nên dùng sữa kèm một lát bánh mỳ, đồ ăn nhẹ. Ảnh: Getty Images

Tắm nước nóng quá lâu

Khi bạn tắm nước nóng sẽ sinh ra một lượng lớn hơi nước, những chất có hại trong nước như trichloroethylene, trichloromethane… cũng bị nhiệt độ cao khiến bốc hơi đến 80%và 50%… Những chất này sau khi thành dạng hơi dễ bị cơ thể hấp thụ, đi vào máu, gây hại cho cơ thể con người. Ngoài ra, việc tắm nước nóng quá lâu cũng sẽ có hại cho tim mạch.

Lúc nào cũng đóng kín cửa phòng ngủ

Nếu bạn đóng kín tất cả các cửa khi ngủ, không quá 3 giờ đồng hồ, lượng khí CO2 trong phòng sẽ tăng lên gấp đôi; các chất có hại khác cũng tăng lên một cách đáng kể. Ngoài ra, việc đóng kín cửa phòng đi ngủ khiến không khí bị khô và là “mảnh đất” cho cho vi trùng phát triển. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, các bạn nên mở cửa sổ khi có thể, chú ý giữ ẩm cho căn phòng và vệ sinh phòng một cách đều đặn.

Nuôi một con chim

Chim là một loài động vật thường được nuôi làm cảnh và thân thuộc giống như một người bạn đối với con người. Nhưng thực tế chim cũng có khả năng cao mang lại dịch bệnh cho người nuôi, đặc biệt với trẻ em. Được biết, trong phân chim và các loài gia cầm có nấm Cryptococcus neoformans, sau khi theo phân ra ngoài, chúng sẽ phát tán trong không khí. Ngoài ra, loại nấm này còn tồn tại ở những vùng đất ẩm, vỏ cây bạch đàn. Khi cơ thể hít phải, nấm sẽ vào phổi, rồi lên não gây viêm màng não. Những ai có hệ miễn dịch bị suy yếu sẽ rất dễ bị nấm tấn công.

Hút thuốc vào sáng sớm

Sáng sớm, khi con người vừa tỉnh giấc là khoảng thời gian quan trọng cho cơ thể lấy lại trạng thái cân bằng, lượng CO2 trong cơ thế khi đó khá cao. Việc hút thuốc lúc này đặc biệt khiến khí quản bị co thắt, gây ra những cơn đau và ho, việc bài trừ CO2 bị ngưng trệ, gây khó thở, chóng mặt…

Đọc báo khi đi vệ sinh

Đi vệ sinh là công việc được điều khiển bởi cả trung khu thần kinh cấp thấp và trung khu thần kinh cấp cao. Khi xem sách báo, ý thức đại tiện bị chi phối, giảm kích thích áp lực cho đại tràng. Kết quả là phân lưu lại trong ruột lâu hơn mức bình thường, hút nhiều nước dẫn đến táo bón. Ngồi lâu trên bồn cầu cũng gây ứ máu trong khoang chậu, dễ dẫn đến bệnh trĩ, là một trong những căn bệnh ảnh hưởng tới việc sinh đẻ sau này. Ngoài ra, nhà vệ sinh là nơi ẩn náu của rất nhiều vi khuẩn gây bệnh, ngồi lâu trong nhà vệ sinh khiến cơ thể bạn dễ bị nhiễm khuẩn.

Hãy giữ cho mình các thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh các bạn nhé, bởi đó chính là chìa khóa giúp các bà mẹ tương lai có được sức khỏe và tinh thần tốt nhất, chuẩn bị cho sự ra đời của những đứa trẻ thông minh và khỏe mạnh đấy.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>