Những tháng nên sinh con trong năm 2015

Đã bước vào những tháng cuối của năm 2014, những cặp uyên ương đang tất bật chuẩn bị cho lễ cưới của mình. Sau lễ cưới, những cặp đôi lại hy vọng sinh được một em bé thật dễ thương vào năm sau. Bên cạnh đó, cũng không ít cặp vợ chồng muốn sinh thêm em bé thứ hai vào năm 2015.

Con cái là của trời cho, tuy nhiên các bậc cha mẹ cũng có thể nghiên cứu theo Phong thủy – Bát tự tháng sinh nào trong năm sau 2015 mang đến sức khỏe, bình anh cho các cô cậu bé dê con nhé.
219 Những tháng nên sinh con trong năm 2015
Khái quát Bát tự học

Khi một em bé chào đời có đủ năm tháng ngày giờ sinh. Trong đó năm sinh gọi là trụ năm, gồm có 2 từ “thiên can – địa chi”. Ví dụ năm 2014 là năm Giáp Ngọ, Giáp gọi là thiên can, bản tính thuộc mộc; Ngọ là địa chi, bản tính thuộc hỏa. Tháng sinh gọi là trụ tháng, ngày sinh gọi là trụ ngày và giờ sinh gọi là trụ giờ (tổng cộng có 4 trụ, gồm 8 từ nên gọi là bát tự).

Có mười thiên can gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Mười hai địa chi gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Cứ lần lượt lấy một can kết hợp một chi tạo nên một tổ hợp, tổng cộng có 60 tổ hợp (gọi là lục thập hoa giáp). Ví dụ tổ hợp đầu tiên là Giáp Tý, rồi đến Ất Sửu, Bính Dần… cuối cùng là quý hợi. Sau khi hết 60 vòng sẽ tiếp tục vòng mới là Giáp Tý, và cứ tiếp tục như vậy.

Mỗi năm sẽ có một tổ hợp can chi khác nhau, đại diện cho năm đó. Tương tự cho mỗi tháng, mỗi ngày, mỗi giờ cũng diễn ra như vậy. Riêng giờ thì cứ một giờ tương đương 2 tiếng đồng hồ. Ví dụ từ 23 giờ ngày trước tới 1 giờ sáng hôm nay là giờ giáp tý, kế đến từ 1g sáng tới 3g sáng sẽ là giờ ất sửu, cứ tiếp tục như vậy… Vậy một ngày sẽ có 12 “canh” giờ.

Sự tổ hợp thiên can địa chi trong năm, tháng, ngày, giờ của mỗi người là nhân tố nội tại của mệnh vận tốt hay xấu và cũng là căn cứ của sự biến hóa. Còn nhân tố bên ngoài chỉ là điều kiện để biến hóa.

Những tháng sinh tốt trong năm 2015

Sinh vào tháng Hai âm lịch (Từ 6/3 đến 4/4 Dương lịch)

Tháng Hai can chi là kỷ mão, nạp âm là Thành tường thổ. Những bé “dê con” sinh vào tháng 2 này, trong bát tự có trụ tháng là kỷ mão, trụ năm là ất mùi, hai chi mão mùi bán tam hợp cục. Tháng hai lại là ất mộc nắm lệnh, bé sau này lớn lên sẽ có năng lực làm việc tốt, dễ thành công.

Sinh vào tháng Tư âm lịch (Từ ngày 6/5 đến 5/6 Dương lịch)

Tháng Tư can chi là tân tỵ, nạp âm là bạch lạp kim (kim trong nến). Chi năm là thổ, chi tháng là hỏa, hỏa sinh thổ. Con tỵ lại nắm lệnh, gọi là Mẫu vượng Tử tướng (mẹ vượng con được nhờ). Bé lớn lên có nhiều quý nhân, cấp trên che chở, giúp đỡ, sức khỏe tốt và gia đình hòa thuận.

Sinh vào tháng Năm âm lịch (Từ 6/6 đến 6/7 Dương lịch)

Tháng Năm can chi là nhâm ngọ, nạp âm là dương liễu mộc (cây dương liễu). Ngọ đại diện cho mặt trời, mùi đại diện cho mặt trăng, cô cậu dê nào sinh vào tháng 5 năm 2015, thì trong bát tự sẽ có ngọ mùi hợp âm dương, với ý nghĩa thiên hòa địa hợp. Bé sau này lớn lên xuất chúng, tính cách cương nhu tương tế, biết cách hài hòa các mối quan hệ, có một gia đình hạnh phúc.

Sinh vào tháng Bảy âm lịch (Từ 8/8 đến 7/9 Dương lịch)

Tháng Bảy can chi là giáp thân, nạp âm là tuyền trung thủy (nước trong suối). Trụ năm là ất mùi, trụ tháng là giáp thân, chi năm là thổ, chi tháng là kim, thổ sinh kim. Can năm là ất, can tháng là giáp, trong mệnh lý học có câu “Đằng la lệ giáp, khả xuân khả thu”. Bé cả đời luôn gặp quý nhân, gặp chuyện gì cũng có người giúp đỡ, dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh.

Sinh vào tháng Mười âm lịch (Từ 8/11 đến 6/12 Dương lịch)

Tháng Mười can chi là đinh hợi, nạp âm là ốc thượng thổ (thổ nền nhà). Thiên can trụ năm là mộc, thiên can trụ tháng là hỏa, mộc sinh hỏa. Địa chi năm là mùi, địa chi tháng là hợi, hợi mùi ám bán hợp cục. Hợi cũng là chìa khóa mở kho mùi. Bé sau này lanh lợi, nhiều mối quan hệ tốt, mọi việc hanh thông.

Cách lý luận phần trên là dựa vào trụ năm và trụ tháng mà đưa ra nhận xét một cách phổ quát. Các bậc cha mẹ có thể căn cứ những tháng sinh tốt trong năm sau để sinh cho mình một thiên thần thật đáng yêu. Riêng vận mệnh cụ thể của bé thì cần hội đủ bốn yếu tố năm-tháng-ngày-giờ thì mới cho kết quả chuẩn xác nhiều hơn.

Theo Trần Đại Phước

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>