Những tâm lý cần chuẩn bị chu đáo trước khi sinh

Một số mẹ bầu vì mới mang thai lần đầu nên có đôi khi lúng túng. Nhất là càng gần đến ngày sinh càng bị nhiều áp lực khiến cuộc vượt cạn trở nên khó khăn và dễ gặp rắc rối. Chính vì vậy, các mẹ hãy lưu tâm những điều dưới đây để sớm được mẹ tròn con vuông nhé.

1. Đừng mang cảm giác mệt mỏi

Tinh thần thoải mái là điều kiện quan trọng trong việc đảm bảo quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi. Nếu trước khi sinh tinh thần hoặc cơ thể mệt mỏi thì nhất định sẽ có những ảnh hưởng không tốt cho việc sinh nở. Do đó mẹ bầu trước ngày sinh khoảng 10 ngày nên sinh hoạt điều độ hơn, ăn uống, nghỉ ngơi đúng giờ và tạo tâm lý thoải mái nhất có thể nhé.

2. Đừng hồi hộp quá mức

Khi tinh thần trong trạng thái quá hồi hộp sẽ khiến cho mức độ nhạy cảm của cơ thể tăng cao, chỉ cần một kích thích nhỏ từ bên ngoài cũng có thể làm bạn đau. Do đó mẹ bầu trước khi sinh cần loại bỏ hết những lo lắng, giữ trạng thái vui vẻ, nhẹ nhàng.

Mặc dù việc sinh con cũng có những nguy hiểm nhất định nhưng đại đa số đều thuận lợi, chỉ số ít gặp sự cố. Đặc biệt trong điều kiện hiện nay khi mà tính an toàn ngày càng được nâng cao, nếu các mẹ đã thường xuyên khám thai định kỳ, giữ gìn sức khỏe trong thời gian mang thai thì thường sẽ không xảy ra vấn đề gì đâu.
71 Những tâm lý cần chuẩn bị chu đáo trước khi sinh
Cuộc sinh sẽ diễn ra an toàn tốt đẹp, đừng hồi hộp quá mức mẹ nhé. Ảnh minh họa: Getty Images

3. Đừng vội vàng

Một số mẹ bầu tuy chưa đến lúc sinh nhưng tâm trạng đã thấy bất an, luống cuống. Chính vì thế, mẹ bầu nên biết rằng có thể mình sẽ sinh trước ngày dự sinh từ 10 -15 ngày, như thế sẽ có sự chuẩn bị mà không cần phải lo lắng, vội vàng.

4. Đừng quá lơ là

Có một số ít bà bầu và gia đình không chu đáo trong việc chuẩn bị mọi thứ trước khi sinh, đến gần ngày sinh mới vội vàng mua sắm chuẩn bị, điều này sẽ gây ra những nguy hiểm ngoài ý muốn.

Một vài mẹ gần thời kỳ sinh nở vẫn còn đi tàu xe đường dài làm cho cơ thể mệt mỏi và có thể dẫn đến tình trạng sinh giữa đường, như thế rất nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và con. Vì vậy càng gần đến ngày sinh thì mẹ càng không nên tùy tiện ra ngoài hay đi xa nhé.

5. Đừng chủ quan với sức khỏe suốt thai kỳ

Thai nhi được sinh ra chủ yếu dựa vào tác dụng của sự thu hẹp tử cung và sự co bóp của bụng, trong quá trình thai nhi được đưa ra ngoài sẽ làm tiêu hao rất nhiều năng lượng của mẹ. Nếu trước khi sinh mẹ bầu không ăn uống, nghỉ ngơi điều độ thì sẽ dẫn đến những ảnh hưởng không tốt.

Chính vì vậy, các mẹ bầu cần chú ý vấn đề dinh dưỡng, chia nhiều bữa, chú ý bổ sung đủ lượng nước, ngủ đủ thời gian, giữ cơ thể đủ năng lượng, tinh thần lạc quan. Trước khi sinh mẹ còn cần chú ý vấn đề tiểu tiện và đại tiện đúng giờ, trước khi sinh cứ 2 đến 3 tiếng thì nên tiểu tiện một lần. Bởi vì tử cung, âm đạo và ruột nằm ở các vị trí gần nhau, nếu trước khi sinh không đại tiện được thì không những ảnh hưởng đến việc của đầu thai hạ xuống, đồng thời còn có khả năng gây mất vệ sinh cho thai nhi nữa.

6. Đừng kêu gào quá lớn

Một số mẹ khi sinh con thường kêu la rất to, như thế vừa tiêu hao sức lực lại còn có thể khiến ruột bị trướng khí, không có lợi cho sự mở rộng của tử cung và việc thai nhi sinh ra.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>