Những tác dụng bất ngờ của củ hành

là một loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp của bạn. Nhưng bạn biết đấy, ngoài công dụng trong nấu nướng chúng còn có những lợi ích khác trong không gian sống mà có thể khiến bạn ngạc nhiên đấy.
462 Những tác dụng bất ngờ của củ hành
Củ hành có nhiều công dụng khiến bạn ngạc nhiên. Ảnh minh họa: Internet

1. Hành giúp làm dịu cổ họng

Đun nước nóng cùng với một nửa củ hành xắt nhỏ và lấy nước uống. Loại “trà hành” này có thể giúp bạn giảm ngay cảm giác ngứa rát họng vì cảm cúm hoặc thời tiết.

2. Đánh bóng kim loại

Nghiền nát một củ hành sống và cho vào một phần nước vừa đủ. Lấy một miếng vải mềm nhúng vào chỗ nước ngâm hành ấy và dùng miếng vải ấy đánh bóng đồ kim loại nhà bạn như thìa bạc hay các loại gậy thể thao, chúng sẽ sáng bóng dễ dàng.

3. Làm dịu vết côn trùng đốt

Nếu bạn bị công trùng cắn hoặc ong đốt, bạn hãy bôi hành sống lên vùng da đó, chúng sẽ khiến cảm giác đau rát ngứa ngáy sớm dừng lại.

4. Lau vỉ nướng

Mùa đông chính là thời điểm tuyệt vời cho những bữa tiệc nướng ấm áp, nhưng nghĩ đến việc lau rửa vỉ nướng khiến bạn đã muốn lùi vô thời hạn kế hoạch của mình.

Thực tế có cách dễ dàng hơn là bạn có thể bổ đôi củ hành và chà chúng quanh vỉ nướng, sau đó lấy nhùi kim loại làm bong những phần thịt cháy còn sót lại và bật bếp. Chà sát bề mặt của củ hành xung quanh vỉ cho đến khi phần mặt hành cháy, vỉ nướng của bạn có thể dễ dàng rửa lại chỉ bằng nước rửa bát.

5. Đánh đuổi lũ kiến

Nếu lũ kiến luôn làm phiền căn bếp của bạn, hãy để một bát hành sống thái nhỏ ở bếp. Mùi hành sẽ khiến lũ kiến chạy xa.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>