Những quan niệm sai lầm khi mang thai

Có thai là niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ bến với phụ nữ chúng ta, và chính như vậy phụ nữmang thai thường thận trọng hơn rất nhiều với những hoạt động hàng ngày của mình. Tuy nhiên, không phải cái gì “quá tốt” cũng là đúng đâu bạn nhé.

1. Ngủ nhiều con kém thông minh

Thật ra những thai phụ ngủ ít hơn 6 giờ vào ban đêm trong suốt thai kỳ sẽ sinh khó và nguy cơ sinh mổ cao gấp 4 lần so với người ngủ nhiều. Hơn nữa việc thiếu ngủ làm mẹ khó sinh hơn vì không đủ sức.
161 Những quan niệm sai lầm khi mang thai
Mẹ bầu nên ngủ đủ giấc. Ảnh minh họa: Internet

2. Ăn càng bổ càng tốt

Cơ thể bạn thật sự cần năng lượng khi vào giai đoạn thứ 2 của thai kỳ, thậm chí khi vào giai đoạn này bạn cũng chỉ cần thêm 300 calories mỗi ngày mà thôi. Ăn quá nhiều sẽ khiến bạn tăng cân nhanh mà bé không hấp thụ hết dinh dưỡng, làm mẹ tăng nguy cơ tiểu đường, huyết áp và tiền sản giật.

3. Ăn đồ sống, đồ tái

Gỏi hay các món cá sống thật hấp dẫn, nhưng nó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ có hại với sức khỏe nhất là những bà bầu. Nếu bị nhiễm sán, khuẩn hoặc chỉ đơn giản là đau bụng thì việc uống thuốc cũng là điều khiến bác sĩ phải cân nhắc rồi. Vì thế, mẹ nên tránh các món này đi thì hơn.

4. Ăn cá biển sâu

Các loài cá biển sâu: cá mập, cái kiếm, cá thu, cá lát … mẹ nên tránh xa vì hàm lượng thủy ngân trong cá rất cao có thể gây hại cho thai nhi, thậm chí khi mẹ còn cho con bú cũng nên tránh nhé.

5. Uống rượu bia

Mẹ không nên uống rượu bia trong thời gian này vì lượng cồn không những không tốt với sức khỏe mẹ mà còn ảnh hưởng đến hệ thần kinh của thai nhi nữa.

6. Xoa bóp vùng bụng để trò chuyện với con

Nhiều mẹ cho rằng nên xoa bụng như cách trao đổi với con để mẹ gần gũi với con hơn. Nhưng hành động trên gây tác động xấu đến thai nhi, vì xoa bụng thường sẽ kích thích gây co bóp tử cung, dễ sinh non.

7. Lười vận động, luyện tập

Việc có thai làm thay đổi trật tự cuộc sống của bạn. Thế nhưng đừng vì vậy mà từ bỏ thói quen trước kia. Bạn thích vận động thì vẫn có thể tiếp tục những bài tập nhẹ nhàng phù hợp, bạn thích du lịch thì hãy chọn một địa điểm và cách đi an toàn hơn một chút, bạn thích xem phim thì hãy chọn một bộ phim giải trí vui vẻ … Một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thoải mái sẽ khiến 9 tháng mang bầu của bạn nhẹ nhàng vui vẻ hơn.

8. Không bổ sung vitamin

Nhiều mẹ ốm nghén không ăn uống được làm sức khỏe xuống cấp nhanh chóng. Vì thế việc bổ sung vitamin mỗi ngày hết sức quan trọng để đảm bảo thai nhi không bị thiếu dưỡng chất.
9. Sử dung các chất gây nghiện

Thuốc lá, cocaine, caffeine là những thứ mẹ tuyệt đối tránh. Các chất kích thích này sẽ tác động trực tiếp đến thần kinh của thai nhi.

10. Tiếp xúc với hóa chất, chất tẩy rửa mạnh

Trong các loại nước tẩy chứa ammoniac là chất không tốt cho mẹ bầu và thai nhi, dễ gây dị tật thai nhi. Trong thời gian mang thai, mẹ nên hạn chế làm những công việc dính đến hóa chất này nhé.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>