Những nguyên nhân gây sẩy thai bạn nên tránh

Làm sao để có thể tránh được nguy cơ ? Làm thế nào để luôn khỏe mạnh trong suốt thai kỳ? Đó là những thắc mắc của các chị em lần đầu chuẩn bị mang thai.

Khi mang thai, sức khỏe của người phụ nữ là rất quan trọng. Những chị em có sức khỏe yếu không có lợi trong thai kì. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những ai có thể trạng sức khỏe không tốt thì sẽ có nguy cơ sẩy thai cao.

Để có một thai kỳ khỏe mạnh, chị em cần phải tạo được cho mình thói quen lành mạnh, kiểm soát những thói quen xấu, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra. Dưới đây là những thói quen mà chị em nên tránh để không phải đối mặt với nguy cơ sẩy thai.
15 Những nguyên nhân gây sẩy thai bạn nên tránh
Khi mang thai, sức khỏe của người phụ nữ là rất quan trọng. Ảnh minh họa

Ăn thực phẩm tươi sống

Các loại thực phẩm chưa được làm chín kỹ có thể chứa các loại vi khuẩn như E.coli, listeria, campylobactor, salmonella gây sảy thai, sinh non, thai lưu. Ngay cả các loại sữa tươi nếu chưa qua khâu tiệt trùng thì cũng có thể chứa khuẩn listeria làm tăng nguy cơ sẩy thai.

Ăn uống thực phẩm lạnh

Khi mang thai, nhiệt độ cơ thể của người phụ nữ cao hơn bình thường một chút nên nếu ăn những đồ ăn lạnh sẽ khiến các mạch máu ở vùng bụng, trong đó có phần cổ tử cung co rút lại, gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Uống nhiều trà thảo dược, cà phê

Rất nhiều loại trà thảo dược như trà thì là, trà hoa cúc, trà cam thảo, trà mâm xôi… được cho là có tác dụng kích thích tử cung để chuẩn bị cho cơn co dạ con và sinh nở. Đặc biệt, trong 3 tháng đầu, khi thai kỳ còn trong tình trạng chưa ổn định, việc uống trà hay cà phê là điều tuyệt đối không nên.
Ăn nhiều thực phẩm cay, nóng

Các loại gia vị như thì là, hồi, hạt tiêu, quế, ớt… hay những thực phẩm chiên, xào, thực phẩm có tính nóng khác dễ làm giảm sự bài tiết của tuyến tiêu hóa, dẫn đến mất nước đường ruột và gây táo bón. Nếu thường xuyên bị táo bón, áp lực lên ổ bụng sẽ tăng, gây khó chịu cho thai nhi trong tử cung, dễ sẩy thai, sớm vỡ nước ối, sinh non và các hậu quả xấu khác.

Để chuẩn bị cho một thai kỳ khỏe mạnh, mẹ cần nên ăn uống điều độ, tránh những hoạt động mạnh và nên nghỉ ngơi mỗi ngày mẹ nhé.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>