Những mẹo vặt hữu ích cho nồi cơm điện

Trong căn bếp hiện đại của gia đình Việt ngày nay, vật dụng không thể thiếu đó là . Tuy vậy, việc nấu cơm bằng nồi điện đôi khi vẫn chưa đem lại hiệu quả như bạn mong muốn như: cơm khô, cơm dễ thiu hay bị trào lúc cơm sôi. Và vì thế, chúng ta hãy nên tham khảo những mẹo hay dưới đây bạn nhé.
562 Những mẹo vặt hữu ích cho nồi cơm điện
Nồi cơm điện rất thân thuộc với các bà nội trợ. Ảnh minh họa: gourmet

Nên dùng nước sôi nấu cơm

Trước đây, nhiều người vẫn dùng nước lã để nấu cơm. Tuy nhiên, nước nóng nấu cơm vẫn là tốt nhất vì như vậy lượng Vitamin B1 trong gạo sẽ không bị mất đi, vừa đảm bảo chất lượng gạo, cơm nấu lên lại ngon. Hơn nữa, trước khi nấu, ta nên ngâm gạo một lúc sau đó mới đổ nước sôi vào để nấu, như vậy khi nấu xong, cơm vừa mềm, ngon, lại tiết kiệm được điện.

Cho thêm dầu vào cơm

Nhiều người chia sẻ kinh nghiệm, khi nấu cơm, nhỏ vài giọt dầu hoặc mỡ động vật vào cơm, cơm không những thơm, tơi, nhừ, mà còn không lo bị cháy nồi. Cách này rất phù hợp với những loại gạo nở và khô.

Cho một vài giọt giấm để tránh thiu cơm

Mùa hè thời tiết oi bức, cơm rất dễ bị ôi thiu sau khi nấu xong khoảng vài tiếng. Vì thế khi nấu, hãy cho vào nồi vài giọt giấm theo tỉ lệ 2ml cho 1,5kg gạo, cơm sẽ trắng muốt và rất lâu thiu.

Cho một ít muối ăn vào cơm nguội khi hấp

Cơm nguội dù hấp thế nào cũng có mùi do đó trước khi hấp bạn nên cho vào cơm một ít muối ăn.

Dùng bột nghiền từ vỏ trứng gà

Rửa sạch vỏ trứng gà, cho vào nồi rang giòn, nghiền thành bột, rắc một ít gạo đã vo rồi nấu thành cơm. Người bình thường và người bệnh thiếu canxi ăn vào đều rất tốt.

Chọn gạo ngon để nấu

Khâu chọn gạo để nấu được cơm ngon cũng rất quan trọng. Và tùy vào mỗi loại gạo bạn phải ước lượng được lượng nước phù hợp nếu không cơm dễ bị sống, cứng hoặc nhão.

Nhỏ dầu hoặc mỡ vào cơm để tránh cháy cơm

Nhỏ vài giọt dầu hoặc mỡ động vật vào cơm, cơm không những thơm, ngon, tơi, nhừ mà không sợ bị cháy nồi.

Vo gạo trước 3 tiếng

Dùng nồi cơm điện nấu cơm cũng có thể bị trào. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên vo gạo trước 3 tiếng đồng hồ, dùng lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó mới cho vào nấu.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>