Những mẹo hay để dọn nhà trong tích tắc

Một vài vị khách quý bất ngờ đến nhà bạn trong vài phút nữa và bạn thì đang “quay cuồng” với lũ nhóc, chẳng thể nào dọp kịp cho tươm tất. Bí quyết dành cho bạn ở đây.
532 Những mẹo hay để dọn nhà trong tích tắc
Làm sao để nhà sạch trong tích tắc đây. Ảnh minh họa: Getty Images

1. Giấu chén đĩa đi

Gian bếp nhà bạn sẽ trông sạch sẽ hơn rất nhiều chỉ cần bạn giấu những chiếc chén đĩa bẩn ra khỏi tầm nhìn. Nhét chúng vào bất kỳ góc nào kín hay thậm chí là lò vi sóng (nếu đã quá gấp gáp)! Nhớ không được tự gây căng thẳng cho bản thân. Đây là thủ thuật vào những phút cuối khi bạn không còn thời gian để nghĩ cách dọn dẹp hơn nữa.

2. Tận dụng giỏ, giỏ và giỏ

Một giải pháp tuyệt vời và gần như có thể giải quyết tất cả “mớ hỗn độn” của bạn đó chính là chiếc giỏ. Quần áo vứt trên sàn nhà, quăng chúng vào một chiếc giỏ. Tạp chí trên ghế sofa, hãy cho chúng vào một chiếc giỏ khác. Đồ chơi của bọn trẻ vào một chiếc giỏ khác nữa … Hãy chắc chắn nhà bạn có nhiều chiếc giỏ mây đẹp mắt để có thể giấu được tất cả chúng càng nhanh càng tốt … Và đừng lo lắng nếu các vị khách của bạn đến khi bạn chưa kịp cất những chiếc giỏ đi. Hãy xếp chúng lên nhau một cách tự nhiên như thể đó là một phụ kiện trang trí cho ngôi nhà vậy.

3. Dùng hoa làm bình phong

Chuẩn bị những chậu hoa giả hoặc thật càng tốt, luôn bày chúng trong gian phòng của bạn. Một bó hoa đẹp sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý từ những vị khách, đây là cách đánh lạc hướng để họ không quan tâm nhiều đến những thứ xung quanh.

4. Giải quyết bụi

Nếu bạn phải chọn một trong vài công việc dọn dẹp phải thực hiện đầu tiên hãy chọn dọn sạch bụi. Bụi bặm đem lại cái nhìn thiếu thiện cảm nhất cho các vị khách chính vì vậy hãy quan sát thật kĩ gian phòng bạn và đảm bảo những nơi có bụi cần được hút đi sạch sẽ.

5. Chuẩn bị một món ăn

Nếu không có thêm thời gian để dọn đống lộn xộn trong bếp ngoài giấu đi những chiếc đĩa, hãy bày thêm một vài thực phẩm tươi trong tủ lạnh, hoặc thịt cá đông lạnh… như thể là bạn đang chuẩn bị đồ để nấu một bữa ăn. Và tất cả đống lộn xộn trênbếp nhà bạn sẽ chẳng thành vấn đề nữa khi họ nghĩ chỉ là bạn đang chuẩn bị đồ ăn mà thôi.

6. Sửa soạn cho phòng tắm

Chắc chắn đây cũng là nơi mà bạn cần chú ý. Có thể bạn sẽ không tin nhưng có một phòng tắm sạch sẽ là nguyên tắc quan trọng nhất của tất cả các chủ nhà. Phòng tắm sạch sẽ cũng thể hiện một phần con người bạn. Chính vì vậy hãy làm sạch chỗ này bằng những mẹo đơn giản sau :

– Lau vòi nước bằng tấm khăn khô

– Làm phẳng khăn

– Lau những góc bụi để nhìn tổng thể gian phòng trông sạch sẽ

– Sử dụng bình xịt thơm phòng để gian phòng có không khí trong lành hơn.

Xong rồi đấy.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>