Những lý lẽ của “ế trong tư thế ngẩng cao đầu”

Đàn bà 30 tuổi vẫn chưa chồng, chẳng có gì là lạ nữa. Những cô gái tuổi 30 thời nay độc thân, xinh đẹp, thông minh, tài ba thao lược chẳng màng đến chuyện lập . Mặc cho ai đó nói ra nói vào, “ế trong tư thế ngẩng cao đầu” là tuyên ngôn của họ. Bí ẩn đằng sau những cô gái tôn thờ “chủ nghĩa độc thân” này là gì?
102 Những lý lẽ của ế trong tư thế ngẩng cao đầu
Những cô gái tuổi 30 thời nay độc thân, xinh đẹp, thông minh. Ảnh: Getty Images

1. Tôi chưa gặp được nửa kia của mình

Lý do này tất nhiên không sai, vì sự thật là tới giờ này cô ấy vẫn chưa gặp được người đàn ông của đời mình, người đàn ông có thể khiến cô ấy từ bỏ cuộc sống độc thân “vui quá trời” kia. Nhưng nguyên nhân chính là bởi cô ấy không dám mạo hiểm, và cũng không cho phép mình thử “yêu” bất cứ người đàn ông nào. Tâm lý chung của họ thường là sợ gặp thất bại và đổ vỡ trong . Hoặc có thể do đã chứng kiến nhiều cuộc tan vỡ hoặc những mặt trái trong tình yêu.

2. Đàn ông sợ tôi

Đàn ông đương nhiên là sợ cô ấy vì cô ấy quá tự tin, quá thông minh, quá mạnh mẽ. Nhìn dáng vẻ bên ngoài không ai có thể biết rằng thật ra cô ấy cũng là một cô gái yếu đuối. Cô ấy luôn che giấu nội tâm của mình và sẵn sàng phản kháng nếu ai đó “trót” biết và hiểu được cô ấy đang nghĩ gì. Sự thật là không phải những cô gái này không tin vào tình yêu, mà đơn giản vì cô ấy cho rằng mình có thể làm được mọi thứ dù không có đàn ông. Cô ấy luôn muốn làm chủ cuộc sống của mình.

3. Tôn thờ chủ nghĩa tự do

Cuộc sống của cô ấy thường triền miên trong công việc, những chuyến công tác với các dự án khủng, sự thăng tiến, gặp gỡ đối tác, cả những buổi tiệc hoành tráng nhưng với mục đích quảng giao và có lợi cho sự nghiệp của mình. Những cô gái này thường không dành nhiều thời gian cho riêng mình dù chỉ là một phút, và đàn ông càng không phải là mối bận tâm của họ.

4. Tôi yêu sự lãng mạn

Gái “ế” thường xây dựng cho mình một người đàn ông giống như “bạch mã hoàng tử”, người đó sẽ xuất hiện vào lúc họ không ngờ nhất. Nhưng thực tế làm gì có một anh chàng nào hoàn hảo đến như vậy. Tuy nhiên đây cũng là những cô gái rất kiên định, họ sẵn sàng chờ đợi, tuyệt nhiên không thỏa hiệp.

5. Tôi không thích chuyện tình cảm

Họ cũng là những phụ nữ rất yêu công việc, thích đàn đúm với bạn bè hơn là ngồi riêng thủ thỉ với anh chàng nào đó. Mẫu phụ nữ này thường làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, thích những con số và sự cân não hơn là việc hẹn hò lãng mạn yêu đương. Không phải họ không được yêu, mà vấn đề là từ chính họ. Họ phải làm thế nào để có thể tiếp nhận tình cảm của người khác giới.

6. Sợ bị tổn thương

Đây là những cô gái từng vấp váp và đau khổ bởi tình yêu. Có thể cô từng bị người mình thương yêu, hi vọng bỏ rơi. Và những ký ức trong quá khứ đã khiến cho cô không đủ dũng cảm để bước đi một lần nữa. Bên ngoài cô ấy tỏ ra hài lòng với cuộc sống độc thân, thế nhưng trong sâu thẳm, cô ấy vẫn mong có được một cuộc sống hạnh phúc, có người yêu thương, quan tâm và sẻ chia.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>