Những điều xấu xí mẹ bầu phải chịu khi mang thai

Khi đón nhận niềm vui làm mẹ, cũng là lúc tôi cảm nhận được sự thay đổi “chóng mặt” của mình. Đó không chỉ là một trách nhiệm mới khi thực hiện thiên chức, thay đổi trong lối sống, mà chính là về mặt “nhan sắc” của tôi.

Ngày xưa, tôi cũng không phải thuộc hàng quá xấu, bề ngoài cũng không đến nỗi nào. Thế mà chỉ từ khi cấn thai, nhan sắc tôi đúng nghĩa “ma chê quỷ hờn”, ai trông thấy cũng len lén lắc đầu thương cảm. Và cũng vì là lần đầu , tôi không khỏi bị “sốc” trước sự thay đổi kinh khủng này của mình. Nhìn người ta mang bầu sao đẹp quá khiến tôi càng buồn hơn.

Mụn ở đâu kéo tới, mũi to lên như cà chua, mặt phị ra, chân to như cột đình… ôi thôi, tôi còn không dám nhìn mình trong gương. Tôi mặc cảm vô cùng và chỉ muốn trốn luôn trong nhà cho qua 9 tháng bầu bí.
521 Những điều xấu xí mẹ bầu phải chịu khi mang thai
Khi đón nhận niềm vui làm mẹ, cũng là lúc tôi cảm nhận được sự thay đổi “chóng mặt” của mình. Ảnh minh họa: Internet

Mụn ở đâu kéo về

Từ ngày cấn thai, tôi đã bị “tra tấn” bởi lũ mụn đáng ghét. Đủ loại mụn không sót thi nhau mọc trên mặt tôi. Không chỉ vậy, mụn còn len lỏi tận ngực, lưng và sau gáy. Mụn cũ chưa xẹp thì mụn mới đã mọc lên khiến da tôi thâm đen hết. Không chỉ mụn cám, tôi còn bị hành hạ bởi lũ mụn bọc to tướng. Kể từ khi mang thai, tôi rất ngại khi ai đó nhin vào mặt mình vì tôi biết họ đang chuẩn bị hỏi han gì rồi đây. Can đảm lắm tôi mới có thể vác bộ mặt mụn này lết tới cơ quan trong 9 tháng ròng rã. Thêm nữa là da mặt tôi trở nên bóng nhẫy tưởng như có thể dùng để chiên hết một con cá khiến tôi càng tự ti.

Do mang bầu không thể dùng thuốc để trị mụn vì sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, tôi bèn tìm kiếm các phương pháp từ thiên nhiên mong cải thiện phần nào bộ mặt xấu xí này. Song chắc tôi phải chấp nhận mang bộ mặt này đến khi sinh con xong mới có thể áp dụng các biện pháp triệt để hơn.

Chân voi

Từ tháng thứ 5 của thai kỳ, chân tôi bắt đầu phát tướng, chúng to dần lên như cột đình và tôi không thể xỏ vừa chân vào đôi giày cũ nữa. Thế là đành phải sắm một loạt giày mới với cỡ to hơn hẳn cỡ giày thường ngày. Thêm vào đó, vóc dáng mi nhon ngày nào đã trở nên phục phịch, to béo.

Biết là do mang thai, cơ thể tăng đến cả chục ký hơn, thêm vào đó việc phù chân khi mang thai cũng là hiện tượng thường gặp, chân to lên là chuyện bình thường, song nhiều khi nhìn bàn chân bự quá cũng khiến tôi “hãi hùng”.

Xuất hiện những đường rạn da xấu xí

Mặc dù đã đọc các loại sách báo, tra cứu các mẹo về cách phòng tránh rạn da khi mang thai, thêm vào đó tôi cũng chăm chỉ bôi dầu dừa lên bụng từ ngay những tháng đầu thai kỳ. Song đến tháng thứ 8, bụng tôi xuất hiện những vết rạn đỏ kéo dài, không chỉ vậy chúng còn lan đến ngực, mông và đùi. Chẳng biết sau khi sinh những vết rạn này có biến mất hay không đây? Còn ước mơ mặc bikini tung tăng bãi biển của tôi nữa, bao giờ mới có thể làm lại được như ngày xưa?

Mũi to như quả cà chua

Mũi tôi bắt đầu nở ra từ tháng thứ 5 của thai kỳ, nó quả thật kỳ dị làm sao. Trông gương mặt tôi chẳng ra làm sao nữa. Mũi đỏ, mặt mụn và tròn như một cái bánh bao, làn da sạm đi, con nít mà trông thấy chỉ còn nước khóc thét. Theo tôi tìm hiểu, nguyên nhân làm mũi to lên là do kích thích tố thai kỳ hoành hành khiến màng mucuous sưng lên, đồng thời cũng làm cho quá trình hít thở của bà bầu ngột ngạt hơn.

Tôi hỏi chồng: “Sao em mang bầu mà xấu xí quá như vậy, anh có thấy sợ không?”. Chồng tôi cười to: “Anh nhìn mãi cũng quen, thấy em xấu cũng lạ lạ, hay hay đó chứ”. Coi có tủi thân không cơ chứ.

Tôi còn vài tuần nữa là đón con chào đời rồi, hy vọng sau sinh nhan sắc sẽ cải thiện phần nào đúng như câu “gái một con trông mòn con mắt”, để còn tự tin cởi mở với đời, bù lại những ngày tháng quá đỗi xấu xí này.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>