Những điều nên biết về phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ

Khi liệu pháp ăn kiêng hay tập thể dục đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn thì là phương pháp giúp bạn nhanh chóng lại lại vòng 2 mơ ước. Tuy không phải là phương pháp mới nhưng đây là phương pháp có đụng chạm “dao kéo”, vì vậy trước khi chọn lựa cách hút mỡ để phục hồi vóc dáng bạn cần ghi nhớ 10 điều sau đây.
392 Những điều nên biết về phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ
Phụ nữ nào cũng muốn có một vòng eo mơ ước. Ảnh minh họa: Internet

1. Hút mỡ không dành cho tất cả

Nếu bạn quá mũm mĩm, lượng mỡ toàn thân quá nhiều, bạn không để dùng phương pháp này. Đặc biệt, với những bạn da bụng bị nứt quá nhiều trong quá trình sinh nở, cơ thành bụng quá giãn thì càng không thể dùng phương pháp hút mỡ mà phải dùng phương pháp tạo hình thành bụng.

Nếu bạn cứ cố gắng áp dụng phương pháp này vùng da đó sẽ bị biến dạng, trở nên nhão và chảy xệ do lớp mỡ nâng đỡ da đã không còn.

2. Hút mỡ không chữa được béo phì

Béo phì là một chứng bệnh và thường tích lũy mỡ trên toàn bộ cơ thể nên không thể chỉ hút mỡ bụng mà lấy lại vóc dáng săn chắc được.

3. Chỉ hút mỡ trong giới hạn

Tùy vào mức độ co giãn của từng vùng da mà bác sỹ sẽ tính toán lượng mỡ cho phép rút ra là bao nhiêu. Nếu bạn yêu cầu hút nhiều hơn, vùng da chỗ đó sẽ lồi lõm, mất tự nhiên.

4. Muốn hút mỡ phải rạch

Hút mỡ bụng được thực hiện qua 3 đường rạch: hai đường ở hai hông, một đường trên rốn. Tùy thuộc vào vị trí hút mỡ và số lượng mỡ hút ra mà bạn có thể xuất viện ngay hay ở lại theo dõi.

5. Thời gian tiến hành

Việc hút mỡ bụng chỉ tiến hành sau khi sinh 12 tháng, lúc này hormone mới ổn định.

6. Hút mỡ phải gây tê, gây mê

Để tiến hành hút mỡ phải gây tê hoặc gây mê. Cũng chính vì điều này nên theo quy định của Bộ Y tế, phương pháp này chỉ được thực hiện trong các bệnh viện đạt chuẩn y tế: vô khuẩn, vô trùng, có hệ thống máy thở gây mê, hệ thống cung cấp oxy và các phương pháp hỗ trợ hồi sức cấp cứu khi tai biến xảy ra.

7. Mang bệnh thì không hút mỡ bụng

Khi quyết định đi hút mỡ bụng, việc đầu tiên bạn phải làm là kiểm tra sức khỏe tổng quát và làm các xét nghiệm cần thiết để biết điều kiện sức khỏe của mình có cho phép thực hiện hay không.

Hút mỡ bụng chống chỉ định với những người tiểu đường, tim mạch, máu khó đông …

8. Chăm sóc sau phẫu thuật

Sau khi hút mỡ, bạn sẽ được băng ép vùng hút mỡ từ 2 – 6 tuần để hạn chế tụ dịch, giảm viêm phù nề và ép sát lớp mô mới lại với nhau.

Ngoài việc dùng thuốc và tuân theo lời dặn của bác sỹ, bạn cần mặc quần áo bó chặt trên vùng hút mỡ trong nhiều tuần. Vận động nhẹ như đi lại để chống sưng phù, chống thuyên tắc mỡ, tránh nằm im một chỗ hay làm việc nặng.

9. Dinh dưỡng sau phẫu thuật.

Sau khi hút mỡ, bạn không được ăn uống thoải mái mà phải tuân thủ theo tiêu chuẩn dinh dưỡng, tập luyện thể dục để giữ được kết quả lâu dài, nếu không thì “mèo vẫn hoàn mèo” thôi.

10. Chọn lựa kỹ càng

Và cuối cùng, trước khi tiến hành, bạn cần chọn bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện. Chọn bệnh viện đạt chuẩn với trang thiết bị hiện đại để giúp việc thực hiện được hiệu quả và an toàn bạn nhé. Chúc bạn luôn đẹp.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>