Những điều cần biết về mang thai tuần thứ 3

Như đã nói, tuổi thai thật sự được tính từ khi thụ tinh. Tuy nhiên, thời gian từ lúc bắt đầu của kỳ kinh cuối (KKC) đến khi thụ tinh khác nhau ở mỗi người, trung bình là 2 tuần. Do không biết chính xác thời điểm thụ tinh nên tuổi thai kỳ được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng đến ngày sanh dự kiến là 40 tuần. Như vậy, tuần lễ đầu tiên của thai chính là tuần thứ 3 của thai kỳ.

Đây chính là tuần lễ mà bạn mong chờ.Trứng đã được thụ tinh vào đầu tuần, và cơ thể bạn vừa mới bắt đầu sự chuyển đổi tuyệt vời. Đây là tháng đầu tiên của thời kỳ mang thai, nhưng tuần thứ 3 mới thật sự là những ngày đầu tiên của cuộc sống của bé. Lúc này, bé thật sự chỉ là một nhóm các tế bào, và có lẽ bạn cũng chưa biết đến sự tồn tại của bé đâu.
201 Những điều cần biết về mang thai tuần thứ 3
Mặt khác, một số phụ nữ có thể cảm nhận được mình đã mang thai ngay sau khi thụ thai, đó là trực giác làm mẹ. Một số nhận thấy dấu hiệu xuất huyết nhẹ khi trứng bám vào các mô tử cung. Thời điểm này vẫn còn quá sớm để có thể phát hiện nhiều thay đổi bên ngoài, và hầu hết phụ nữ đều không nhận thấy bất kỳ thay đổi thể chất nào của việc thụ thai. Tuy nhiên cho dù bạn có hay không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào của việc mang thai 3 tuần, bạn có thể yên tâm rằng sự thụ tinh đã xảy ra, và tất cả quá trình trong cơ thể bạn đang tham gia vào sự phát triển của một cuộc sống mới.

Một số mẹ cũng đã có thể biết mình có thai bằng dụng cụ thử thai tại nhà. Tuy nhiên kết quả lúc này chưa thật sự chính xác, bạn có thể đợi đến cuối tuần khi kỳ kinh tiếp theo đã thật sự “trễ”.

Nếu kết quả thử thai là dương tính, nghĩa là “2 vạch”, bạn nên tìm một dịch vụ y tế, hoặc một bác sĩ tin cậy để đặt hẹn khám thai. Hầu hết các thai phụ chỉ cần khám thai từ tuần thứ 8 trở đi trừ khi bạn đã từng gặp khó khăn khi mang thai trước đó, hoặc có triệu chứng bất thường cần kiểm tra lại. Nếu mẹ đang sử dụng thuốc – dù là loại kê toa hoặc không cần toa – hãy tham vấn bác sĩ ngay để biết chúng có an toàn cho bé hay không.

Trong trường hợp kết quả thử thai là âm tính nhưng bạn vẫn chưa có kinh nguyệt trở lại, hãy kiên nhẫn chờ đợi và thử lại vào tuần sau. Bạn đừng vội thất vọng vì tuần lễ này cũng còn là quá sớm, và một số que thử nước tiểu chưa đủ nhạy để bắt được tín hiệu thai kỳ ở tuần này mà thôi

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>