Những điều cần biết về mang thai tuần thứ 2

Cho tới thời điểm này bạn vẫn chưa thật sự mang thai, vì vậy bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ dấu hiệu nào của việc mang thai trong 2 tuần đầu tiên. Tuần thứ hai của thai kỳ cũng tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối hơn là ngày chính xác của thời điểm thụ tinh. Vì vậy tuần thứ hai của thai kỳ đánh dấu việc bạn chuyển vào thời kỳ mang thai, chứ không phải là tuần thứ hai của cuộc sống em bé trong bụng bạn.
191 Những điều cần biết về mang thai tuần thứ 2
Trong thực tế, vào tuần thứ 2, nàng trứng của bạn vẫn đang chín và sẽ rụng vào cuối tuần này (hoặc vào khoảng 2 tuần trước khi bắt đầu chu kỳ tiếp theo) để chờ đợi một tinh trùng thật đẹp trai và khỏe mạnh. Và một chú tinh trùng may mắn sẽ đánh bại hơn một triệu tinh trùng khác trong cuộc tranh đua cao để gặp trứng và bắt đầu một cuộc sống mới. Mặc dù bạn chưa thật sự mang thai vào thời điểm này, nhưng bác sĩ sẽ tính đây là tuần thứ hai của thai kỳ.
Điều cần làm trong tuần này, bên cạnh việc tham khảo ý kiến bác sĩ, bạn cần chú ý quan tâm đến lối sống, chế độ dinh dưỡng và thói quen của mình. Nếu bạn hút thuốc lá và uống rượu cần phải ngưng ngay lập tức, cắt giảm caffeine và nên đưa thêm 300 calo vào chế độ ăn mỗi ngày.Có một chế độ ăn lành mạnh, bổ sung thêm trái cây, rau quả, sữa, ngũ cốc mỗi ngày… nhưng cũng đừng nên có chế độ ăn quá nhiều muối và chất béo. Thêm vào đó, một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn chống lại những triệu chứng ốm nghén và mệt mỏi khi mang thai.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>