Những cách tránh thai cho phụ nữ trên 40 tuổi

Có nhiều người nghĩ phụ nữ đã ngoài 40 làm gì còn có khả năng sinh sản.Tuy nhiên, về mặt sinh học, hoạt động nội tiết sinh dục của trục dưới đồi – tuyến yên – buồng trứng vẫn tồn tại, song “quỹ trứng” giảm nhiều. Nhưng bạn vẫn sẽ có thai

Khả năng thụ thai tuy cũng hạn chế, nếu có thì đó là trứng già, thai nghén thường kèm theo nhiều biến cố và thai nhi có nguy cơ bị dị tật cao. Độ tuổi 40 là giai đoạn ham muốn quan hệ vợ chồng vẫn như trước đây, thậm chí tăng cao khi người phụ nữ hồi xuân. Và vì thế chúng ta cần biện pháp phù hợp.

Nếu không nghiện thuốc lá, bạn vẫn còn có thể tiếp tục sử dụng thuốc tránh thai như trước. Tuy nhiên, nếu nghiện bạn cần chuyển sang biện pháp khác để tránh tai biến.
50 Những cách tránh thai cho phụ nữ trên 40 tuổi
Tuỗi 40 vẫn có thể mang thai. Ảnh minh họa: Getty Images

1. Dựa vào vòng kinh và cách tính ngày an toàn trước và sau khi rụng trứng.

Tránh quan hệ vợ chồng trong những ngày “ẩm ướt”, do dịch tiết ở cổ tử cung tăng lên vào những ngày sắp rụng trứng. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công của biện pháp này không cao do:

– Kinh nguyệt của phụ nữ ở tuổi 40 không đều đặn.

– Có kỳ kinh không rụng trứng.

– Khả năng tiết dịch của các tế bào tuyến thường giảm sút nhiều, nhất là ở những người sinh đẻ nhiều.

2. Biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo

Nếu vợ chồng đã áp dụng biện pháp này có kết quả từ trước thì có thể duy trì. Tuy nhiên, cần lưu ý là người chồng cùng tuổi đã bị giảm sút về khả năng chủ động phóng tinh nên rất dễ xuất tinh sớm, khó tránh thai.

3. Đình sản

Hai vợ chồng cùng trên tuổi 40 rất thích hợp với biện pháp tránh thai vĩnh viễn này. Sức khỏe và khả năng hoạt động tình dục sau đình sản không giảm sút, không bị béo phì…

Ngoài ra, biện pháp tránh thai bằng bao cao su, các loại màng ngăn, thuốc diệt tinh trùng… đều có thể áp dụng cho vợ chồng trên tuổi 40.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>