Những bước để trở thành phụ nữ thành đạt

Phụ nữ càng ngày càng có mong muốn khẳng định bản thân bằng cách tự lập về vật chất. Dù bạn mong muốn có một gia tài kếch sù hay chỉ đơn giản là một tài khoản ngân hàng lớn hơn để không phải mua đồ giảm giá nữa, bạn hãy thử bắt đầu bằng những bước sau nhé.
582 Những bước để trở thành phụ nữ thành đạt
Phụ nữ càng ngày càng có mong muốn khẳng định bản thân bằng cách tự lập về vật chất. Ảnh minh họa: Internet

1. Xây dựng tầm nhìn

Bạn cần có một tầm nhìn xa, đó là bức tranh trong tương lai về thành quả của những nỗ lực của bạn. Tầm nhìn sẽ nhắc nhở bạn về mục đích thực sự của những mục tiêu bạn đặt ra. Bao gồm những điều như bạn dành bao nhiêu thời gian cho gia đình, bạn đang làm việc với những người như thế nào và bạn đang làm việc ở đâu. Khi bạn đứng giữa những sự lựa chọn như có nên từ bỏ công việc hiện tại để làm một công việc lương thấp hơn nhưng gần hơn với mục tiêu cuối cùng của mình, hãy nhìn lại bức tranh tương lai mà bạn đã vẽ nên để đưa ra quyết định.

2. Đặt kế hoạch cho tương lai gần

Đưa ra kế hoạch từng bước xây dựng sự nghiệp hay nghỉ hưu năm 50 tuổi nghe có vẻ khôn ngoan nhưnt thực tế nó có thể mang lại kết quả không như mong đợi. Khi có điều gì ngoài dự tính xảy ra, bạn sẽ cần nhìn lại bước tiếp theo trong kế hoạch của mình.

Thay vào đó, bắt đầu từ những bước nhỏ hơn sẽ giúp bạn đến gần hơn với ước mơ của mình, đó có thể là trả hết khoản nợ hay thỏa thuận tăng lương. Những mục tiêu nhỏ dễ thực hiện sẽ giúp bạn có động lực để hành động và bạn cũng sẽ tự tin hơn.

3. Tận dụng giá trị của các mối quan hệ

Bạn không thể định giá cho một trong những tài sản đáng giá nhất của mình: các mối quan hệ. Những mối quan hệ tốt là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với người phụ nữ, những người mà có ít cơ hội nghề nghiệp hơn. Hơn nữa, một nghiên cứu chỉ ra rằng 73% những doanh nhân thành đạt nói thành công của họ một phần do các mối quan hệ. Các mối quan hệ của bạn nên bao gồm những người có kinh nghiệm, có khả năng hướng dẫn bạn. Không cần thiết phải đề cập chính thức đến vấn đề hướng dẫn, mối quan hệ tốt sẽ tự dẫn đến điều đó.

4. Vượt qua nỗi sợ hãi

Dù là khi bạn quyết định chuyển công việc hay đầu tư những đồng vốn đầu tiên vào công việc kinh doanh thì nỗi sợ cũng dễ khiến bạn chùn bước nhưng phải vượt qua nó thì bạn mới có thể thành công.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>