Những bí quyết để có trái tim khỏe

Ngày nay bệnh về tim mạch rất phổ biến, nhất là ở phụ nữ. Theo thống kê, cứ 4 phụ nữ thì có 1 người mắc bệnh tim, tỉ lệ này gấp 3 lần bệnh ung thư vú. Chính vì thế, ngay hôm nay bạn hãy thay đổi thói quen của mình để luôn giữ mạnh nhé.

1. Tập luyện thể dục mỗi ngày

Hãy đặt cho mình mục tiêu mỗi ngày 1 giờ thể dục. Bạn rất bận rộn, nhưng thói quen này có tác dụng rất lớn cho của bạn.

Tuy vậy, nếu bạn không thể tập từ 30 – 60 phút/ngày, hãy cố gắng điều hòa thời gian tập thể dục là 150 phút mỗi tuần, nghĩa là khoảng 20 phút mỗi ngày nhé.
262 Những bí quyết để có trái tim khỏe
Hãy đặt cho mình mục tiêu mỗi ngày 1 giờ thể dục. Ảnh: Internet

2. Chạy bộ

Chạy bộ chẳng những giúp bạn có một cơ thể hoàn hảo còn giúp bạn giảm được nguy cơ tử vong vì bệnh tim lên đến 45%. Thế thì cớ gì mà không xách giày lên mà chạy, bạn nhỉ?

3. Duy trì sức khỏe tinh thần

Nếu bạn “cảm thấy” hoặc bạn đang thật sự bị trầm cảm, suy nhược hoặc lo âu. Cần phải thay đổi ngay chế độ ăn, ngủ cũng như đến gặp bác sỹ tâm lý nếu như tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

4. Dành thời gian cho các mối quan hệ

Duy trì một mối quan hệ tốt và bền vững thực sự bảo vệ trái tim bạn. Một nghiên cứu cho thấy một người không cảm thấy sự ủng hộ về tâm lý của bạn bè và người yêu có khả năng bị đau tim khá cao. Vì vậy hãy chý ý để các một quan hệ của mình, chứng tỏ sự quan tâm và sẵn sàng của bạn với những người thân yêu, bạn đang khiến mình lẫn những người xung quanh đều trở nên khỏe mạnh.

5. Thử chế độ ăn Địa Trung Hải

Một đĩa thức ăn theo chế độ Địa Trung Hải bao gồm hoa quả, rau, protein thực vật như đậu và các loại hạt, cũng như dầu olive – chất béo có lợi cho sức khỏe. Chúng giúp cho huyết áp giảm cũng như lượng cholesterol thấp hơn và giảm được đến 30% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

6. “Yêu” nhiều hơn

“Yêu” ít nhất 2 lần/tuần sẽ giúp stress và huyết áp thấp hơn, đây là 2 nhân tố quan trọng gây ra bệnh tim đấy.

7. Uống nhiều hơn một tách trà

Trà xanh/đen chứa các thành phần giảm cholesterol, cũng như giảm stress cực hiệu quả vào mỗi buổi tối. Nhưng đừng uống các loại nước trà đóng chai bạn nhé, vì chúng có rất nhiều đường, không tốt cho sức khỏe.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>