Ngỡ là đẹp lên thì chồng sẽ lại yêu…

Chị B. là một phụ nữ mặn mà, duyên dáng, dù thật sự chị không có nét nào đẹp. Mũi chị to, môi dày, da đen, vóc dáng khá thô kệch. Chị từng có một mối tình thời sinh viên đẹp đến không ngờ. Anh là con một có quyền chức, trong khi chị chỉ là con một ông giáo già, cảnh nhà thanh bạch, chẳng môn đăng hộ đối chút nào.

Tuy nhiên, không như mọi người cho chị là xấu. anh N. chồng chị lý luận theo kiểu, mũi to của chị rất phúc hậu, môi dày nên nụ cười thật “Tây”, tươi tắn, thu hút; nước da ngăm thật sự là vẻ duyên dáng Á đông. Họ cưới nhau ngay sau khi ra trường, và chị bằng lòng theo chồng về ở trong một căn hộ mới tinh tươm.

Nhiều năm trôi qua, hai vợ chồng ngày càng giàu có. Dựa vào các mối quan hệ của bố mẹ, anh bung ra làm ăn, lập nhà máy, mở resort, buôn bán đất đai… Thế nhưng tỉ lệ nghịch với tiền bạc, hạnh phúc của họ ngày càng teo tóp. Anh cứ lao theo các cuộc làm ăn, nhậu nhẹt, bia ôm, karaoke triền miên. Rồi anh N. bắt đầu bồ bịch, mua nhà cho nhân tình, hầu như vắng mặt ở nhà cả tháng với lý do đi công tác, thi thoảng lắm mới tạt ngang như quán trọ. Chị B. chìm đắm trong đau khổ, ghen tuông nhưng không biết cách nào để thoát ra.

Thế rồi bẵng đi một thời gian, những người quen, bạn bè của chị B. gặp lại chị và gần như không nhận ra chị nữa. Chị không còn ngăm đen, mũi cũng không còn to, môi không còn dầy, vóc dáng thon thả, hấp dẫn hơn hẳn với 3 vòng tròn lẳn. Chị đã biến thành một người phụ nữ đẹp, khác xưa hoàn toàn.
312 Ngỡ là đẹp lên thì chồng sẽ lại yêu...
Dù nhan sắc mới rạng ngời, hút hồn, cũng chẳng giúp ích gì cho chị trong việc giữ gìn gia đình. Ảnh minh họa: Getty Images

Trước sự ngạc nhiên của mọi người, chị kể, chị đã sang Hàn Quốc để tu sửa nhan sắc. Chị sữa chữa hết những gì xưa kia chị không ưng ý, bằng tiền của anh. Cười thoải mái, chị bảo: “Lão không cho mình của lão thì tiền của lão sẽ cho mình khác”. Là nói cay đắng vậy thôi, chứ tận sâu trong đáy lòng, chị cố làm đẹp để giành lại của chồng, thứ mà chị đã để vuột mất sau khi trở nên giàu có. Chứng kiến những cơn say túy lúy của chồng với gái bia ôm, những chuyến du hí sang trọng với bồ nhí mà bỏ bê chị và gia đình, chị kết luận mình chỉ thua chúng nó về nhan sắc, và điều đó có thể khắc phục bằng tiền. Thế là chị moi tiền chồng không thương xót để đi làm thẩm mỹ với quyết tâm cho chồng thấy, muốn đẹp dễ thế nào.

Thế nhưng, dù nhan sắc mới rạng ngời, hút hồn, cũng chẳng giúp ích gì cho chị trong việc giữ gìn gia đình, mà dường như còn làm cho chồng chị xa lánh chị nhiều hơn. Anh N. ngao ngán thái độ thách thức, kiêu ngạo của chị. Ngán cả cách “ông ăn chả, bà ăn nem” chị tự gầy dựng với “phi công” trẻ để ngang cơ với anh. Ngán cả Hội quý bà mà chị lập ra, gồm toàn những bà chồng giàu, chồng có bồ nhí, với những cuộc mua sắm, ăn chơi thoải mái “cho nó sướng cái thân mình” như chị tuyên bố.

Tâm sự với bạn, anh N. nói: “Thật ra lúc đầu tôi là người có lỗi. Đàn ông mà, vui chơi chốc lát qua đường, tôi nghĩ là giấu vợ được và nghĩ cũng chẳng mất mát gì cho gia đình. Thế nhưng, thay vì hiền thục, dịu dàng để kéo chồng về, thì cô ấy lại lao vào cuộc đua với những cô nhân tình của tôi. Cô ấy làm đẹp để hơn họ, ăn chơi cho sành điệu hơn họ, chanh chua, móc mỉa, đanh đá… Tôi chẳng còn thấy người vợ ngày xưa của mình đâu cả để quay về. Hơn nữa, khuôn mặt đã chỉnh sửa khiến cô ấy biến thành một người hoàn toàn khác. Thế là thay vì cố gắng tìm lại cảm xúc với người mình đã từng yêu thương, tôi lại phải tập làm quen với một gương mặt xa lạ, mới từ hình dạng cho đến tính tình, lối sống… Tôi làm sao có thể cố gắng hơn nữa?”.

Giờ thì họ đang làm thủ tục ly hôn, sau khi anh còn phát hiện ra chị đã rút ruột công ty anh 5 tỉ, mua thêm nhà riêng cho mình “để phòng hờ”, như chị nói. Anh cười nhạt: “Có giỏi bằng trời, cô ấy cũng không biết hết tôi có bao nhiêu tiền. Bấy nhiêu liệu có bù đắp được những gì chúng tôi đã mất?”.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>