Mẹo hạn chế thức ăn thừa nhà bạn

Với những người chủ bếp như phụ nữ chúng ta thường hay gặp cảnh: do nấu quá nhiều hoặc mua quá nhiều. Làm gì với nó đây? Vì việc vứt đi quá nhiều thực phẩm, đồ ăn không chỉ khiến chúng ta lãng phí tiền bạc mà còn lãng phí nguồn tài nguyên nữa.

1. Mua vừa đủ

Cách tốt nhất để tránh việc thải bỏ quá nhiều thực phẩm là không nên mua nhiều thức ăn sử dụng ngắn hạn cùng lúc. Bạn có thể mua thực phẩm dài hạn như: mì, miến, đường… để tích trữ và dùng dần, nhưng nên tránh tích trữ thức ăn ngắn hạn như: thịt, sữa, trái cây …

2. Sử dụng thức ăn thừa

Bạn có thường bỏ ngay thức ăn thừa sau bữa ăn? Việc đó làm cho số lượng thức ăn thải ra của bạn trong tháng tăng lên đấy.

Nếu thực phẩm ấy còn có thể sử dụng lại được một lần nữa, hãy cất chúng vào tủ lạnh cho bữa sau hay một bữa ăn nhanh nào đó.

3. Bạn đã sử dụng hết công suất của tủ lạnh?

Tủ lạnh là một nơi tuyệt vời giúp bạn tránh việc vứt đi quá nhiều đồ ăn. Làm lạnh những món đồ còn thừa cho bữa ăn ngày hôm sau. Hãy đặt thực phẩm trong những túi nhựa hoặc hộp nhựa và bạn có thể xác định chúng dễ dàng khi cần dùng.
282 Mẹo hạn chế thức ăn thừa nhà bạn
Tủ lạnh là một nơi tuyệt vời giúp bạn tránh việc vứt đi quá nhiều đồ ăn. Ảnh: Internet

4. Một kế hoạch mua sắm

Thực phẩm thừa sẽ tăng lên khi bạn mua nhiều hơn so với số lượng bạn cần sử dụng. Vì thế, một kế hoạch cho thực đơn trong tuần là cần thiết. Hãy bỏ qua những thực phẩm với hình ảnh quảng cáo hấp dẫn trong siêu thị vì chúng có thể moi tiền bạn ngay lúc đó nhưng lại không sử dụng đến khi về nhà. Và bạn cũng cần kiểm tra tủ lạnh trước khi đi chợ nhé.

5. Đừng quên hạn sử dụng

Việc để ý tới hạn sử dụng giúp bạn bạn chắc chắc rằng thực phẩm bạn mua sẽ được dùng hết trước khi nó hết hạn. Vì đã có rất nhiều thực phẩm “nguyên đai nguyên kiện” nhưng phải vứt đi bởi bạn đã không dùng chúng trong thời hạn.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>