Mẹo giúp người hay đi trễ

Bạn luôn đi làm muộn và thường hứng chịu ánh mắt tức giận từ sếp. Việc chậm trễ kéo dài có thể khiến bạn bị kỷ luật và thậm chí nặng hơn là mất việc. Dĩ nhiên là ảnh hưởng đến gia đình. Vậy thì giải quyết việc trễ giờ này ngay đi nhé.
552 Mẹo giúp người hay đi trễ
Việc chậm trễ kéo dài có thể khiến bạn bị kỷ luật. Ảnh minh họa: Getty Images

1. Đặt hai chuông báo thức

Bạn có thường xuyên ngủ quên cả chuông báo thức chưa? Hãy cài đặt hai hoặc vài chuông báo thức ở các thời điểm khác nhau để chắc chắn bạn dậy đúng giờ đi làm. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng âm thanh đó đủ lớn để đánh thức bạn. Nếu bạn thường xuyên tắt chuông báo thức và ngủ tiếp, hãy để chuông báo thức xa giường ngủ để chắc bạn thức dậy ngay lúc đó.

2. Giấc ngủ

Hãy đi ngủ ngay khi bạn đã hoàn thành xong tất cả công việc trong ngày, tránh ngủ quá muộn vào tất cả các ngày trong tuần. Hãy cố dành cho bạn một giấc ngủ càng ngon giấc càng tốt, một giấc ngủ kém sẽ khiến bạn khó có thể tỉnh giấc vào buổi sáng.

3. Có một sự sắp xếp

Nếu bạn luôn đi làm muộn, điều đầu tiên bạn cần thực hiện là có những sự sắp xếp, tổ chức tốt từ đêm hôm trước. Chọn sẵn các bộ trang phục bạn sẽ mặc ngày hôm sau, sắp xếp ví, giấy tờ và những thứ bạn cần mang trong túi xách. Nhớ giặt là quần áo mỗi ngày để luôn mang trên mình trang phục phù hợp.

4. Dời đến gần nơi làm việc

Việc chuyển tới gần nơi làm việc có khả thi với bạn? Việc này có thể rất hiệu quả nếu bạn thường xuyên đi muộn do tắc đường hoặc không muốn dậy sớm. Thêm các chi phí để có một căn hộ gần nơi làm việc và bạn sẽ cắt giảm đi các phần chi phí đi lại. Bạn sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị cho bữa sáng và nhiều thời gian ngủ hơn.

5. Đổi phương tiện đi lại

Nếu bạn thường xuyên đi muộn do việc tắc đường hay do thời gian chờ đợi các phương tiện giao thông công cộng, hãy xem xét việc thay đổi phương tiện đi lại. Thời gian chuyển xe hay đợi xe bus có thể rất lãng phí, nếu có thể hãy chuyển sang đi xe đạp hay xe máy.

6. Tóc

Vài người có thói quen gội đầu vào buổi sáng. Việc này cực kì tốn thời gian trong buổi sáng bận rộn của bạn và dù bạn dậy sớm, đôi khi nó vẫn gây ra việc chậm trễ của bạn, vì thế hãy gội đầu vào đêm hôm trước để tránh việc đi làm muộn.

7. Thay đổi giờ làm

Cuối cùng, nếu bạn không thể khiến bản thân thay đổi, hãy chọn một công việc linh hoạt hơn với thời gian vào làm muộn hơn công việc hiện tại. Điều này sẽ giúp bạn tránh tình trạng đi làm muộn thường xuyên.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>