Mách mẹ cách giúp bé dễ đi vào giấc ngủ

Làm thế nào để chăm sóc bé tốt nhất? Làm gì để đảm bảo dinh dưỡng cho bé, bí quyết khi cho bé đi máy bay, làm sao để bé luôn thoải mái vùng mặc tã, bí quyết để bé ăn ngon hơn… ? Cùng tham khảo mẹo chăm sóc mẹ và bé mỗi ngày từ những lời khuyên của chuyên gia Lê Thị Yến Phi đến từ bệnh viện Hùng Vương nhé.
71 Mách mẹ cách giúp bé dễ đi vào giấc ngủ
1. Khi bụi bay vào mắt bé

Khi bé bị bụi bay vào mắt, tránh để bé dụi mắt liên tục, hạt bụi sẽ làm trầy sướt niêm mạc mắt, trước tiên hãy rửa tay thật sạch. Sau đó, rửa mắt bé nhẹ nhàng bằng nước ấm hay nhỏ mắt bằng dung dịch nước muối sinh lý mẹ nhé.

2. Cho bé bú khi mẹ mang thai bé tiếp theo

Vẫn có thể duy trì cho bé bú khi mẹ mang thai bé thứ hai. Nhưng mẹ nên nhớ bổ sung thêm canxi, đạm, nước và thức ăn giàu năng lượng mẹ nhé.

3. Bé biết nghe từ trong bụng mẹ đấy

Từ tuần thứ 23 trở đi, bé bắt đầu nghe được những âm thanh bên ngoài, vượt qua cả lớp bảo vệ của màng ối hay tử cung mẹ. Để bé tiếp xúc với giọng nói của mẹ thường xuyên sẽ giúp bé hình thành tình cảm gắn bó với mẹ khi bé chào đời nhanh hơn, mạnh mẽ hơn mẹ nhé.

4. Một bí quyết nhỏ cho mẹ chăm sóc bé đau khi mọc răng

Mẹ chuẩn bị một bồn nước ấm và để bé được ngâm mình trong đó. Nhẹ nhàng mát-xa cho con và thả vào đó vài món đồ chơi dưới nước thú vị. Điều này sẽ giúp bé bình tĩnh lại và phần nào quên những cơn đau khiến bé quấy khóc không ngớt.

5. Một vài mẹo nhỏ giúp bé nhà bạn dễ đi vào giấc ngủ đêm

– Tắm nước ấm cho trẻ trước khi đi ngủ 1 tiếng, bé không chỉ sạch sẽ mà còn có cảm giác buồn ngủ (riêng đối với trẻ 2 tuổi).

– Sau bữa cơm chiều ba mẹ nên dẫn bé đi bộ, nhịp độ chuyển động cơ thể sẽ khiến cho bé nhanh buồn ngủ.

– Thay bộ ngủ đồ để trẻ biết rằng đã đến giờ đi ngủ, để trẻ chuẩn bị tinh thần.

– Bạn nên cho trẻ ăn nhẹ, uống sữa hoặc thực phẩm để trẻ không quấy vào ban đêm.

– Để giúp trẻ thư giãn và nhanh đi vào giấc ngủ, bạn hãy mở băng hoặc đĩa nhạc nhẹ.

– Đặt món đồ bé hay chơi bên cạnh để bé cảm thấy an tâm, thư giãn.

– Ngoài ra, những cử chỉ âu yếm như ôm bé vào lòng, hôn lên trán và chúc bé ngủ ngon cũng giúp bé ngủ ngoan hơn.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>