Làm sao có con khi kinh nguyệt không đều

Hỏi:

Con chào cô,

Cô ơi, con lấy chồng được gần 2 năm rồi, tháng 12 năm 2013 con có thai được 9 tuần mà không có phôi nên con phải nạo. Từ đó con thả đến nay là gần 7 tháng rồi mà con vẫn chưa có thai lại, mà bình thường chu kỳ kinh nguyệt con không đều từ 26 đến 32 ngày. Khoảng 3 tháng nay con thấy lượng máu kinh ra rất ít, bình thường con có khoảng 3 ngày nhưng 3 tháng nay con chỉ hành kinh trong 1 ngày là hết rồi, mà cũng không có biểu hiện đau tức hay căng ngực gì hết. Đó có phải là dấu hiệu không có trứng rụng trong chu kỳ kinh nguyệt phải không cô? Vì điều kiện con chưa sắp xếp được nên con chưa đi khám được. Hiện tại con rất mong có em bé, con xin cô tư vấn giúp con. Con cảm ơn cô nhiều.

Lương Quỳnh Anh
124 Làm sao có con khi kinh nguyệt không đều
Ảnh minh họa: Internet

Trả lời

Chu kỳ kinh không đều, lượng máu kinh ít có thể liên quan đến nồng độ nội tiết không đủ để làm niêm mạc tử cung dày lên và cũng có thể không đủ để gây kích thích rụng trứng. Điều này có thể là nguyên nhân gây chậm con. tuy nhiên, cũng có thể có nguyên nhân từ phía chồng. Do vậy, nên sắp xếp thời gian để khám và điều trị hiếm muộn, em nhé.

Lữ Thị Trúc Mai
(Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Hùng Vương, TP. HCM)

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>