Kiến thức về mang thai tuần đầu tiên

Những gì xảy ra trong cơ thể bạn

Tuổi thai thật sự được tính từ khi thụ tinh. Tuy nhiên, thời gian từ lúc bắt đầu của kỳ kinh cuối (KKC) đến khi thụ tinh khác nhau ở mỗi người, trung bình là 2 tuần. Do không biết chính xác thời điểm thụ tinh nên tuổi thai kỳ được tính từ ngày đầu tiên cuả kỳ kinh cuối cùng đến ngày sanh dự kiến là 40 tuần.Về mặt kỹ thuật, bạn không mang thai ngay thời điểm này, nhưng đây là mốc thời gian để từ đó bạn dễ dàng theo dõi thai kỳ của mình.
181 Kiến thức về mang thai tuần đầu tiên
Tinh trùng có thể sống đến 72 tiếng – Ảnh: Getty Images

Vào thời điểm này, cơ thể đang trải qua quá trình tương tự như hàng tháng và bạn đang cảm thấy các triệu chứng tiền kinh nguyệt. Nếu bạn đang cố gắng để mang thai, vài tuần tới sẽ là thời điểm rất quan trọng để bạn có thể tập trung cải thiện khả năng thụ thai của mình.

Bạn có thể theo dõi biểu đồ chu kỳ của mình để xác định thời điểm rụng trứng, từ đó có thể tính toán thời gian quan hệ để tăng khả năng thụ thai. Một chu kỳ trung bình là 28 ngày, bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh, và sự rụng trứng thường diễn ra vào khoảng ngày thứ 14. Tuy nhiên điều này là không giống nhau cho tất cả mọi người, một số phụ nữ sẽ có chu kỳ ngắn hơn hoặc dài hơn. Vì vậy bạn hãy linh động, tùy thuộc vào chu kỳ kinh của mình để tính toán ngày rụng trứng nhằm tăng khả năng thụ thai. Bạn nên quan hệ vào khoảng thời gian 72 tiếng trước và 24 tiếng sau khi rụng trứng, vì tinh trùng có thể sống đến 72 tiếng sau khi được phóng ra khỏi cơ thể và trứng sống không hơn 24 tiếng sau khi rụng.

Vài điều bạn cần biết về sự rụng trứng:
+ Một trứng sống được 12-24 giờ sau khi rụng.
+ Thường chỉ một trứng rụng vào mỗi chu kỳ rụng trứng.
+ Sự rụng trứng có thể bị ảnh hưởng bởi căng thẳng, bệnh tật, hay bất cứ sự thay đổi nào.
+ Một số phụ nữ có thể thấy những đốm nhạt màu trong giai đoạn rụng trứng.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>