Kiến thức cần biết khi mang thai tuần thứ 7

Bạn đang suy nghĩ về việc sắm sửa cho bé yêu một căn phòng thật xinh xắn. Tuy nhiên bạn đang ở trong thời điểm rất mệt mỏi với nhiều cảm xúc. Vì thế bạn không cần phải cố gắng ép mình đi shopping hay sắm sửa ngay lúc này. Bạn chỉ mới mang thai được 7 tuần cơ mà, do đó còn rất nhiều thời gian để chuẩn bị một căn phòng trong mơ cho bé.

Khi thèm ăn vặt, hãy cố gắng thỏa mãn các cơn thèm ăn của mình nhưng tránh ăn quá nhiều các thực phẩm chế biến sẵn nhé. Thay vào đó, hãy chọn các loại tốt cho sức khỏe như dưa chuột, ngũ cốc, cà rốt, bánh mỳ làm từ lúa mỳ nguyên cám, dưa hấu. xoài… Ăn tươi chắc chắn là tốt nhất rồi nhưng nếu bạn thích các đồ ăn sẵn thì sao? Hãy xem kỹ hạn sử dụng, ngày sản xuất và giá trị dinh dưỡng trên sản phẩm. Cũng nên kiểm tra thành phần vì có thể có những chất không tốt cho thai phụ như các chất bảo quản.
241 Kiến thức cần biết khi mang thai tuần thứ 7
Nếu bạn luôn cảm thấy “mất cảm tình” với các món ăn vào buổi sáng thì hãy bổ sung dinh dưỡng của bữa sáng vào buổi tối. Có một mẹo nhỏ dành cho bạn, đó là hãy dùng vitamin bổ sung đặc biệt, thêm thành phần vitamin B12 và axít folic để hỗ trợ cho sự phát triển hệ thần kinh của con bạn, phòng chống các dị tật ở ống thần kinh. Các vitamin bổ sung đặc biệt B6 cũng giúp bạn đỡ nghén hơn.

Bạn nên lựa chọn kỹ một bác sỹ sản khoa và trung thành với người đó trong suốt thai kỳ bởi bạn không thể đáp ứng mọi yêu cầu của mỗi bác sỹ sản khoa mỗi lần thay đổi. Sự trung thành này còn giúp bác sỹ nắm bắt được tình trạng của bạn một cách cụ thể và rõ nét hơn.

Chăm sóc y tế

Nếu bạn đang dùng một loại thuốc nào đó từ trước khi mang thai, cần phải ngưng sử dụng và hỏi ý kiến bác sĩ. Đây là giai đoạn rất quan trọng, các loại thuốc bạn uống vào trong giai đoạn này đều có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Bạn cần thật cẩn trọng.

Tuần này, bạn có thể sẽ có kỳ kiểm tra sức khỏe trước sinh đầu tiên với bác sỹ sản khoa, họ sẽ thảo luận về tiền sử bệnh tật và những lần mang thai trước đây, các bệnh rối loạn di truyền hay bắt đầu lập biểu đồ tăng cân của bạn.

Bạn cũng cần phải xét nghiệm máu để xác định bệnh lây truyền qua đường tình dục, khả năng miễn dịch rubella… và công thức máu đầy đủ để xem có bị thiếu máu hay không. Bạn cũng có thể khám phụ khoa hay siêu âm đầu dò âm đạo, chúng có tác dụng kiểm tra phôi thai và bạn nên yên tâm vì chúng an toàn và không đau. Đây là cơ hội để bạn được giải đáp bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến mang thai thông qua bác sỹ. Vì thế hãy chuẩn bị trước các danh sách và mang nó theo bạn, tránh trường hợp bạn bị phân tâm hay quên mất.

Lời khuyên cho ba của bé

Tốc độ phát triển của thai nhi đang tăng lên, vì vậy vợ bạn đang ở trong giai đoạn khó chịu và vui buồn thất thường. Lời khuyên là bạn hãy cố gắng điều chỉnh hành động của mình, đừng ngạc nhiên tại sao cô ấy đột nhiên nổi giận với bạn, thông cảm với tình trạng ốm nghén của cô ấy và để cô ấy trút cảm xúc của mình một cách tự do. Những lo lắng, tình trạng cảm xúc thất thường này có thể sẽ kéo dài suốt 3 tháng đầu, vì vậy hãy kiểm soát cảm xúc của mình nhé. Vì thật sự cô ấy đang mang trong mình đứa con của bạn mà, phải không?

Nguyên nhân của chứng khó chịu này là do sự thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ mang thai. Thay vì nổi giận ngược lại, bạn hãy an ủi và nở nụ cười thông cảm với cô ấy. Tranh thủ thời gian rãnh ở bên cạnh cô ấy và giúp cô ấy trở lại cảm xúc cân bằng.

“Chuyện ấy” không hề có hại đối với một thai kỳ khỏe mạnh, thường thì các cặp vợ chồng vẫn có thể duy trì tần suất quan hệ tình dục như trước kia. Nếu bạn vẫn còn lo lắng, hãy đi theo cô ấy đến phòng khám và trao đổi với bác sỹ trong các lần đi khám.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>