Kiến thức cần biết khi mang thai tuần thứ 6

Đây là thời điểm tốt để người mẹ tương lai có thể bắt đầu ghi lại những kỷ niệm của thời kỳ mang thai. Bạn có thể lưu lại tất cả những hình ảnh, tạp chí, video, những kỷ niệm thật ngọt ngào và đáng nhớ mà hai vợ chồng đang cùng nhau trải qua. Bạn có thể làm một album lưu lại tất cả những kết quả siêu âm khi con bạn chỉ là một chấm nhỏ trên màn hình đến khi là một em bé hoàn chỉnh. Bạn cũng có thể chụp chiếc bụng của mình đang ngày càng to dần với nụ cười hạnh phúc trên môi.

Tiếp tục các bài tập thể dục dành cho phụ nữ mang thai. Một điều quan trọng là bạn nên chú ý tới việc ăn uống để thai nhi nhận được các dưỡng chất tối ưu nhất. Chia nhỏ bữa ăn và uống đủ nước sẽ ngăn ngừa tình trạng khó tiêu cũng như giảm buồn nôn, mệt mỏi. Cố gắng ăn đa dạng các loại thực phẩm, đặc biệt là khi bạn đang ăn chay.
231 Kiến thức cần biết khi mang thai tuần thứ 6
Tăng cường ăn các loại rau quả và đa dạng thực phẩm – Ảnh: Getty Images

Tăng cường vitamin C, đặc biệt là thời điểm này, khi các tế bào phôi mầm đang lớn lên rất nhanh. Những nguồn thực phẩm giàu vitamin C là: cam, hạt tiêu đỏ, dâu tây, xoài, nho đen và kiwi.

Chăm sóc y tế

Nếu bạn mang thai khi đã ngoài 35 tuổi, nếu cảm thấy lo lắng về bất thường về gien, hãy trao đổi với bác sĩ để được làm các xét nghiệm cần thiết. Nếu từng đau đầu trước khi có thai và tiếp tục nặng hơn trong giai đoạn này thì hãy thử áp dụng một số cách tích cực trị chứng đau đầu.

Lên kế hoạch cho lần khám tiền sản đầu tiên để làm các xét nghiệm máu cần thiết, loại trừ các bệnh lây truyền qua đường tình dục hay thiếu hụt chất dinh dưỡng, thiếu máu mà đôi khi không có triệu chứng gì bên ngoài.

Bạn cũng cần xét nghiệm máu để xác định yếu tố Rh. Rh là yếu tố cho biết tình trạng protein có trong tế bào máu, người có yếu tố này được ký hiệu là Rh+, nếu không có sẽ là Rh-. Yếu tố này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn, tuy nhiên nếu Rh là âm tính (Rh-) sẽ có ảnh hưởng đến thai kỳ.

Nếu máu của người mẹ mang yếu tố Rh- trong khi máu của bé mang yếu tố Rh+ thì là không tương hợp. Sự không tương hợp này chỉ xảy ra khi mẹ mang yếu tố Rh- trong khi bé mang yếu tố Rh+. Các trường hợp còn lại: mẹ (Rh+), con (Rh-); mẹ (Rh-), con (Rh-); mẹ (Rh+), con (Rh+) đều không đáng lo ngại.

Lời khuyên cho ba của bé

Ở tuần này, việc vợ bạn mang thai đã trở nên rõ ràng hơn rất nhiều. Bạn có thể cảm thấy đôi chút ghen tỵ với cô ấy, vì mọi sự quan tâm, chú ý của cả nhà giờ đây đều hướng về người mẹ tương lai. Tuy nhiên đó cũng là cảm giác vui mừng khi bạn sắp được làm cha phải không? Hãy xem đây như là một cơ hội tuyệt vời để bạn có những mục tiêu mới, hoàn thành tốt những dự án trên mức mong đợi, để sẵn sàng những điều kiện tốt nhất chào đón bé yêu.

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để có một môi trường trong lành nhất cho hai mẹ con. Tập thể dục và giữ gìn sức khỏe để sẵn sàng cho vai trò làm bố vĩ đại.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>