Kiến thức cần biết khi mang thai tuần thứ 13

Bạn đang tận hưởng làn da trở nên sáng đẹp hơn. Tuy nhiên ở mộ số phụ nữ khác, kích thích tố biến động có thể dẫn đến mụn hoặc nám. Hãy có một chế độ chăm sóc da từ bây giờ và chú ý dùng các sản phẩm từ thiên nhiên an toàn cho mẹ và bé.

Làm sạch khuôn mặt của bạn ít nhất một lần mỗi ngày với sữa rửa mặt nhẹ, chắc chằn sử dụng những sản phẩm trang điểm nhẹ không gây dị ứng và bôi kem chống nắng lên da. Hormone mang thai làm cho da bạn nhạy cảm hơn bình thường, vì vận cần phải che chắn dưới ánh nắng mặt trời. Sử dụng kem giữ ẩm cho những nơi dễ bị rạn như ngực, hông, đùi và chắc chắn rằng nó an toàn cho em bé.

Nếu bạn phải trải nghiệm chứng chuột rút mỗi sáng và mỗi đêm thì hãy để cho cơ thể nặng nề của mình được thư giãn và nghỉ ngơi thật nhiều, điều này đồng nghĩa với các cơn co thắt cũng sẽ giảm đi rõ rệt. Nếu cơn co thắt dồn dập và làm bạn đau đớn nhiều, hãy gọi cho bác sĩ sản khoa ngay lập tức.

Vì thân nhiệt của mẹ gắn chặt với con, nên mẹ hãy tiếp tục giữ thân nhiệt của mình ở mức an toàn (trong khoảng 37. 8 độ C hoặc thấp hơn một chút). Đừng ngại nói chuyện hay hát cho con nghe ngay từ giai đoạn này của thai kỳ. Mặc dù tai bé vẫn đang phát triển, nhưng bé đã có thể nghe được nhiều âm thanh khác nhau và nhận ra được giọng của mẹ. Thỉnh thoảng bạn hãy cho bé nghe nhạc để thay đổi.
301 Kiến thức cần biết khi mang thai tuần thứ 13
Chăm sóc y tế

Hãy nhớ rằng những gì bạn ăn vào sẽ qua nhau thai và truyền cho em bé của bạn, vì thế hãy đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống. Hãy hỏi bác sĩ của bạn vế chế độ dinh dưỡng. Nếu bạn bị cảm, mệt mỏi, ho hoặc sốt cần phải gặp bác sĩ ngay. Nếu bạn để cho bệnh cúm mà không được điều trị, đặc biệt là sốt cao, có thể dẫn đến dị tật bẩn sinh hoặc sinh non.

Các bệnh liên quan với răng và nướu có xu hướng phát triển trong suốt quá trình thai nghén vì vậy cần có kế hoạch kiểm tra sức khoẻ răng miệng định kỳ trong giai đoạn này. Ngoài ra, càng chảy máu lợi thì bạn càng nên dùng chỉ tơ nha khoa cũng như đánh răng. Nếu bạn lo lắng hoặc cảm thấy các cách điều trị tại nhà không hiệu quả thì cần tới gặp bác sĩ ngay nhé!

Dành cho ba của bé

Hãy cùng cô ấy chơi một môn thể thao mà bà bầu có thể tham gia như bơi lội. Giúp cô ấy thoa kem dưỡng ẩm lên vùng bụng và massage chân nhẹ nhàng. Điều này sẽ giúp khích lệ tinh thần người bạn đời của bạn rất nhiều.

Cố gắng đừng nổi nóng với cô ấy nhé. Vì sao ư? Vì có thể bạn nhận thấy cô ấy đang nhõng nhẽo một cách quá nhiều hoặc hay nổi giận. Nghe có vẻ đơn giản nhưng bạn hãy tập luyện tính kiên nhẫn của mình.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>