Kiến thức cần biết khi mang thai tuần thứ 12

Giữ một tư thế tốt sẽ mang lại những lợi ích cho bạn. Đứng thẳng lưng, cố gắng phân phối trọng lượng đều giữa hai chân để giữ thăng bằng.

Bạn bắt đầu mặc những quần áo rộng rãi hơn và tránh những đôi giày cao gót hoặc quá bằng phẳng. Hãy tranh thủ nghỉ ngơi mọi lúc, mọi nơi. Trao đổi với cấp trên về tình trạng sức khỏe của mình để nhận được sự giúp đỡ cần thiết.

Chứng ợ nóng có thể trở đi trở lại trong suốt thai kỳ do tác động của nội tiết tố lên hệ tiêu hóa và áp lực mà tử cung đang nở ra ép vào bao tử. Hãy thử bỏ qua chất béo, thực phẩm có tính axit hoặc nhiều gia vị là những thủ phạm điển hình gây ra chứng ợ nóng. Tránh ăn những thực phẩm này cũng sẽ giúp bạn dễ chịu hơn sau bữa ăn. Ngoài ra, ăn nhiều bữa ăn nhỏ, thường xuyên và không nằm nghỉ ngay sau khi ăn để giảm bớt triệu chứng.

Chăm sóc y tế

Nếu bạn khao khát được nhìn thấy em bé, đây có lẽ là một tuần bạn chờ đợi. Tuần thứ 12 là tuần đầu tiên bạn được siêu âm, nhằm mục đích tiết lộ một số thông tin hữu ích về sự phát triển của em bé. Đây là một việc làm thật thú vị.

Kết quả siêu âm không chỉ cho thấy những gì đang xảy ra với em bé của bạn mà còn cho biết bạn đang mang bao nhiêu em bé trong bụng. Nhiễm trùng đường tiểu tương đối phổ biến trong thai kỳ, và cũng như các loại nhiễm trùng khác, nó có thể là một nguy cơ đối với sức khỏe của em bé. Nếu mẹ có những dấu hiệu kể trên, hoặc nếu mẹ thấy có máu trong nước tiểu, hãy đem mẫu nước tiểu đến cơ sở y tế để kiểm tra ngay.

Dành cho ba của bé

Được nhìn thấy hình ảnh siêu âm đầu tiên của bé thật thú vị phải không? Ở một số bệnh viện thậm chí còn cung cấp đĩa CD quay lại hình ảnh siêu âm này và bạn có thể xem lại bất cứ lúc nào. Hãy đóng khung hình ảnh siêu âm của bé như một hình ảnh đầu tiên và giữ làm kỷ niệm. Điều này thật hạnh phúc biết bao. Hoặc bạn cũng có thể cất giữ hình ảnh siêu âm trong cuốn Nhật ký đầu đời của bé để sau này cho bé xem lại. Hãy đoán xem khuôn mặt bé khi ấy sẽ như thế nào?
291 Kiến thức cần biết khi mang thai tuần thứ 12

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>