Khi mẹ muốn có thêm em bé

Không ít những bà mẹ khi đã có đứa con đầu lòng thường mang tâm lý ngại đứa nữa vì nhiều lý do. Song, khi bé đầu đã đủ cứng cáp, hẳn không ít bà mẹ nhen nhóm ý định con. Nhưng đâu là dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng đón thêm thành viên mới trong gia đình?

Loại bỏ các thói quen sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh

Tự nhiên bạn loại bỏ thói quen uống rượu, bia, đồ uống nhiều caffein hoặc hoặc thức khuya, ăn uống thiếu chất… một cách không điều kiện. Cũng có thể bạn muốn làm như vậy để giữ cho mình khỏe mạnh nhưng chắc chắn từ sâu thẳm trong tâm trí, bạn luôn nghĩ rằng làm như vậy mới tăng khả năng thụ thai và nếu có thai thì em bé trong bụng mới khỏe mạnh.

Nghe ngóng mỗi khi có tin sản phẩm dành cho trẻ em bị thu hồi

Đó là bởi vì bạn muốn biết thông tin để tránh dùng phải sản phẩm đó cho những đứa con sau này của bạn. Tức là trong tâm trí vẫn luôn tin tưởng một điều rằng bạn sẽ sớm sinh tiếp em bé nữa trong thời gian sắp tới.
51 Khi mẹ muốn có thêm em bé
Bạn đã sẵn sàng đón thêm thành viên mới trong gia đình. Ảnh: Getty Images

Muốn đáp ứng nguyện vọng có em của con lớn

Chỉ cần nhìn thấy ánh mắt và vẻ mặt hào hứng của con khi con bày tỏ nguyện vọng muốn có thêm em, chắc chắn bạn sẽ mềm lòng rất nhanh và muốn đáp ứng nguyện vọng của con. Từ đó, suy nghĩ có thêm con càng thôi thúc bạn hơn.

Cân nhắc thay chiếc giường mới rộng hơn

Trong trường hợp con lớn vẫn đang ngủ cùng vợ chồng bạn thì việc có thêm em bé sẽ khiến cả nhà băn khoăn vì giường ngủ bị chật. Nếu chưa có ý định sinh em thêm bé, bạn sẽ không quan tâm đến chuyện giường rộng hay chật vì bạn vẫn cảm thấy thoải mái khi ngủ. Nhưng một khi đã cân nhắc chuyện thay giường ngủ hoặc phòng ngủ thì tức là bạn đã sẵn sàng để có thêm em bé.

Ghen tị với cô bạn thân đang

Mặc dù đã từng mang thai và sinh một con, nhưng khi thấy cô bạn thân mang thai và được chăm sóc, bạn lại có cảm giác muốn được như vậy. Một chút ghen tị này không ảnh hưởng đến ai vì bạn chỉ giữ trong lòng và theo phản ứng tự nhiên, bạn lại muốn có thêm em bé để được trải qua những cung bậc tình cảm, giai đoạn bầu bí như cô bạn mình.

Nằm mơ thấy mình sinh thêm em bé

Giấc mơ cũng là một hình thức phản ánh những tâm tư, tình cảm của bạn trong suốt cả ngày. Nếu bạn thường xuyên nghĩ tới chuyện sinh em bé, bạn có giấc mơ về chuyện đó lúc ngủ ban đêm cũng là điều dễ xảy ra.

Thích ngắm và mua quần áo trẻ con

Bạn thích đi qua những quầy bán quần áo, đồ dùng trẻ em trong siêu thị, cửa hàng hoặc thậm chí bạn sẵn sàng mua về một chiếc gối, đôi giày hoặc chiếc áo xinh xắn cho dù con bạn hiện tại không dùng được những đồ đó nữa.

Không cảm thấy mệt mỏi khi nghĩ đến chuyện thay tã, dọn vệ sinh cho em bé

Nếu chưa sẵn sàng có em bé tiếp theo, bạn sẽ không muốn nhớ lại những ngày trước đây, khi phải thay tã, bỉm cho con đầu của bạn suốt ngày. Hoặc những khi nhớ lại bạn sẽ có suy nghĩ “chưa muốn quay lại thời gian đó” thì cũng chứng tỏ bạn chưa sẵn sàng có con tiếp theo.

Yêu thích đặc biệt các em bé sơ sinh

Khi nhìn thấy một em bé sơ sinh, bạn nghĩ rằng “Ôi thật tuyệt vời ” chứ không phải lo lắng ngay đến những điều tương tự như “sẽ vất vả lắm đây, nhiều việc phải lo lắng về sau này lắm… “. Bạn cảm thấy ấm áp khi bên em bé mà không màng đến mùi sữa hay những mùi khó chịu do bé tiểu tiện, đại tiện ra.

Không có bắt buộc nào về thời điểm sinh con thứ hai tốt nhất, điều đó tùy thuộc vào hoàn cảnh gia đình và sức khỏe của mỗi người. Tùy vào điều kiện của mình mà bạn chọn thời điểm thích hợp để sinh thêm bé cho vui cửa vui nhà nhé.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>