Hướng dẫn mẹ cách sử dụng Sudocrem hiệu quả

Làm thế nào để chăm sóc bé tốt nhất? Mách mẹ cách sử dụng Sudocrem hiệu quả, làm gì khi mắt bé bị mẩn đỏ, mặc gì cho bé khi đi chơi… ? Cùng tham khảo mẹo chăm sóc mẹ và bé mỗi ngày từ những lời khuyên của chuyên gia Lê Thị Yến Phi đến từ bệnh viện Hùng Vương nhé.

1. Mách mẹ cách sử dụng Sudocrem hiệu quả

Để phát huy hiệu quả của Sudocrem tốt nhất, khi thay tã cho bé, mẹ rửa sạch vùng da nhạy cảm bằng nước ấm và lau khô bằng khăn vải sạch, sau đó thoa Sudocrem.

Bạn không phải lo lắng vì Sudocrem không chứa chất gây hại và rất an toàn khi dùng hàng ngày trong thời gian dài nhé!
9 Hướng dẫn mẹ cách sử dụng Sudocrem hiệu quả
2. Bé bị mẫn đỏ quanh mắt

Da mắt là vùng rất nhạy cảm. Mẫn đỏ thường xuất hiện ở vùng da này trước rồi mới lan ra các vùng da khác. Mẩn đỏ ở da quanh mắt thường do dị ứng, dụi mắt hoặc từ các nguyên nhân gây mẫn cảm khác.

Vì thế, khi bé bị mẫn đỏ quanh mắt mẹ nhớ cẩn thận kiểm tra, nếu tình trạng xấu hơn mẹ nên đưa bé đến bác sĩ mẹ nhé.

3. Mặc gì cho bé khi đi chơi?

Trong những chuyến đi, mẹ nên cho bé mặc những bộ đồ thoải mái nhất. Tránh những món đồ có chi tiết rườm rà như nơ hay ren. Nên chọn những trang phục, giày dép giúp bé di chuyển dễ dàng. Bé cảm thấy dễ chịu thì sẽ ngoan hơn trong suốt chuyến đi. Chúc cả nhà đi chơi vui vẻ nhé.

4. Massage cho mẹ bầu

Bạn có biết rằng việc massage cho mẹ bầu có thể giảm và xoa dịu đau nhức cũng như căng cơ, khớp và dây thần kinh? Bạn đã thử liệu pháp này chưa?

5. Lưu ý nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Sau khi bé ăn từ 1 đến 3 giờ, nếu thức ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bé sẽ gặp các triệu chứng: nôn mửa, tiêu chảy, chuột rút, sốt… mẹ hãy nghĩ ngay tới việc bé bị ngộ độc thực phẩm.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>