Hôn nhân không chỉ toàn màu hồng

Cảm giác của những đôi lứa vừa kết hôn là ngỡ như đang bước chân vào thiên đường. Thế nhưng cuộc sống không bao giờ có thứ gọi là “hoàn hảo”, cũng như bạn sẽ không bao giờ giàu có như mình mơ ước vậy. và những “mặt trái” của nó đôi khi khiến bạn thật sự ngỡ ngàng đấy.
512 Hôn nhân không chỉ toàn màu hồng
Đám cưới đó cũng chỉ diễn ra trong một ngày, còn hôn nhân là cả đời người. Ảnh minh họa: Getty Images

1. Đám cưới là một ngày, hôn nhân là một đời

Bạn có một đám cưới thật viên mãn với các món ăn tuyệt vời, khung cảnh lộng lẫy, bài trí bắt mắt và những vị khách mời thanh lịch, vui vẻ. Đám cưới đó sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong tất cả bạn bè, quan khách.

Nhưng cuối cùng, đám cưới đó cũng chỉ diễn ra trong một ngày, còn hôn nhân là cả đời người. Đừng quá ảo tưởng và dồn hết tiền bạc, công sức để chuẩn bị một ngày cưới thật hoàn hảo mà không trang bị hành trang cần thiết để bước vào cuộc sống chung bạn nhé.

2. Sẽ có lúc bạn nghĩ đến chuyện ly hôn

Mặc dù mọi người thường khuyên nhủ không bao giờ nói ra hai tiếng “ly hôn” với bạn đời của mình nhưng sẽ có những thời điểm trong hôn nhân bạn thực sự có ý định ly hôn. Thậm chí khi đang cãi nhau, khi giận dữ thiếu kiểm soát, bạn sẽ nói thẳng ý định đó với người bạn đang chung sống, điều tệ nhất là đã đặt bút viết đơn ly hôn.

Vì vậy hãy luôn nhắc nhở bản thân rằng ý muốn đó chỉ là nhất thời. Cả bạn và người ấy, không ai mong muốn điều tồi tệ nhất đó sẽ xảy ra với cuộc hôn nhân của mình đâu.

3. Càng nhiều tiền càng rắc rối

Không ai không ngừng mơ ước về cuộc sống sung túc, giàu sang hơn thời điểm hiện tại. Nhưng thực tế cho thấy hôn nhân dễ dàng hơn khi chúng ta sống trong điều kiện kinh tế ít dư dả. Những cặp vợ chồng có đủ nhà, xe, dư thừa tiền bạc lại thường ít thời gian dành cho nhau, đồng thời những áp lực từ chuyện kiếm tiền bị kéo vào hôn nhân khiến họ dễ rơi vào căng thẳng. Càng nhiều tiền, các cặp vợ chồng càng ham mê kiếm tiền và cảm thấy việc kiếm tiền đó thú vị hơn dành thời gian quan tâm và chăm sóc cho người bạn đời của mình.

4. chồng không hề đơn giản

Bạn có thể chọn được chồng nhưng khó có thể chọn được gia đình chồng. Cuộc hôn nhân của bạn có hạnh phúc, suôn sẻ hay không nằm một phần lớn ở việc tìm ra cách hòa hợp với gia đình chồng bạn. Vì có chung sống hay không thì những thành viên trong gia đình chồng luôn tồn tại và hiện diện ở vị trí quan trọng đối với chồng bạn.

Vì thế, không còn cách nào khác ngoài việc nỗ lực để thúc đẩy mối quan hệ giữa bạn và gia đình chồng ngày càng trở nên tốt đẹp cả.

5. Con cái làm thay đổi tất cả
Từ khi có con, chúng sẽ đảo lộn toàn bộ cuộc hôn nhân của bạn theo cả hai chiều hướng tích cực và tiêu cực. Những đêm thức trắng chăm con, thời gian dành cho bản thân ít đi chắc chắc sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến mối quan hệ tốt đẹp của các cặp vợ chồng son.

Nhưng từ khi có con, cuộc sống của vợ chồng bạn sẽ bớt đi sự nhàm chán, đơn điệu, đổi lại là niềm vui, sự hạnh phúc khi được cùng nhau chăm sóc con, nhìn khôn lớn từng ngày.

Nói chung, không có gì là tuyệt đối ở cuộc đời này, chúng ta cũng không bao giờ có được tất cả những gì mình muốn. Hãy lựa chọn thông minh những gì cần thiết cho cuộc sống của bạn, đừng chần chừ, đừng chờ đợi, đừng quá đòi hỏi bạn sẽ thấy cuộc đời mình thú vị hơn rất nhiều.

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>