Hỏi về việc thử que 2 vạch nhưng ra máu đỏ tươi

Hỏi:

Em chào cô Mai!

Em có câu hỏi muốn nhờ cô tư vấn giúp em ạ. Em mới lấy chồng được 4 tháng, trước đó thì kinh nguyệt của em rất đều, từ khi lấy chồng vào thì không đều nữa nhưng chỉ giao động trong vòng 1 tuần thôi. Tháng này em bị chậm nửa tháng rồi, em dùng que thử thai 2 lần thì thấy 2 vạch nhưng đến giờ em lại thấy ra máu đỏ tươi như ngày kinh hàng tháng và bị tức ở bụng dưới. Vậy cô cho em hỏi như vậy là sao ạ? Và muốn cho kinh nguyệt đều trở lại thì nên uống thuốc gì ạ? Em cảm ơn cô nhiều ạ.

Vũ Kim Ngân
57 Hỏi về việc thử que 2 vạch nhưng ra máu đỏ tươi
Trả lời:

Nếu chỉ có chút máu dính quần lót, thì không sao, khi thai chìm vào lớp niêm mạc tử cung để làm tổ cũng có thể ra chút máu. Nhưng nếu máu ra nhiều, đỏ tươi như có kinh và nặng bụng dưới thì có khả năng sẩy thai sớm. Sau khi sẩy thai, kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường, em có thể sử dụng thuốc ngừa thai để điều chỉnh lại vòng kinh; tuy nhiên khi sử dụng thuốc ngừa thai phải khám bác sĩ nhé.

Lữ Thị Trúc Mai
(Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Hùng Vương)

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>