HỎi về việc sau quan hệ thường tiết ra dịch trong suốt

Hỏi:

Chào bác sĩ, em có một thắc mắc nhỏ, mong bác sĩ tư vấn giúp! Em năm nay 28 tuổi, vừa mới kết hôn được 1 tháng. Tụi em đang mong có baby nên không dùng biện pháp phòng ngừa nào cả, nhưng thỉnh thoảng sau mỗi lần , em thường tiết ra dịch loãng và trong suốt như nước vậy bác sĩ à. Thậm chí ngày hôm sau (ngày sau đêm đó) vẫn thấy ra một vài lần. Trường hợp của e có bị làm sao không, thưa bác sĩ? Và như vậy có ảnh hưởng gì đến việc có baby không ạ?

Rất mong bác sĩ giải đáp!

Cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

Huynh Thi Thu Hien
39 HỎi về việc sau quan hệ thường tiết ra dịch trong suốt
Trả lời:

Sau khi quan hệ, âm đạo tiết dịch loãng, thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và tùy thuộc vào từng thời điểm trong chu kỳ kinh nguyệt. Chung quanh thời điểm có rụng trứng (khoảng ngày 12 – 16 của chu kỳ kinh nguyệt) dưới ảnh hưởng của Estrogen, dịch âm đạo nhiều, việc này là một yếu tố thuận lợi giúp sự thụ thai dễ dàng hơn. Từ ngày 16 trở đi, lượng Estrogene giảm xuống, Progesterone tăng lên, làm cho dịch âm đạo đặc hơn, bở hơn và ít dần đi. Hiện tượng này hoàn toàn bình thường em nhé.

Lữ Thị Trúc Mai
(Trưởng phòng điều dưỡng BV Hùng Vương)

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>