Hỏi về việc quan hệ thường xuyên có dễ có con

Hỏi:

Trước khi có đèn đỏ em ra ít máu màu hồng 2 ngày (em có ). Xong thì em bị đèn đỏ 5 ngày mới hết (lượng máu rất ít). 3 ngày sau e thấy đau ngực thử que 1 vạch. Tới nay đã 1 tuần rồi ngực em vẫn căng đau. Đầu nhũ hoa cũng đau. Em thấy khó thở, đầy bụng, thèm ăn xoài chấm muối ớt. Em không dám thử nữa vì sợ thất vọng. Em còn thấy khi hơi tức bụng dưới 1 ít. Vợ chồng em đang mong con lắm ạ! Vợ chồng em đang mong có em bé nên rất thường xuyên, cách 1 ngày là 1 lần ạ.

Su Su
41 Hỏi về việc quan hệ thường xuyên có dễ có con
Quan hệ thường xuyên không phải là biện pháp tốt nhất để có thai. Ảnh: Getty Images

Trả lời:

Tại thời điểm mà em nói, nếu có quan hệ thì khả năng có thai hầu như không có, vì chỉ còn hai ngày nữa là đến kỳ kinh. Cố gắng thử lại đúng vào thời điểm trước hoặc sau trụng trứng hai ngày nhé!

Thời điểm trước rụng trứng, âm đạo tiết ra chất nhờn trong, dai, nhiệt độ cơ thể tăng hơn một chút và thường ở vào khoảng 2 tuần trước kỳ kinh.

Quan hệ thường xuyên không phải là biện pháp tốt nhất để có thai, nếu không muốn nói là khó có thai, vì không ở thời điểm rụng trứng thì việc này là không thể và tinh trùng sẽ không đủ mạnh. Nếu em mong con và kinh nguyệt không đều, em nên đi khám, định lượng nội tiết nếu cần và điều chỉnh lại chu kỳ kinh.

Lữ Thị Trúc Mai
(Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Hùng Vương)

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>