Hỏi về việc mang thai ngoài ý muốn

Hỏi:

Chào Bác sĩ, em và vợ chưa cưới của em đã ngoài ý muốn. Vì cô ấy lúc trước đã em 1 lần, nhưng vì còn đang học em đã mua thuốc phá thai cho cô ấy dùng và cô ấy đã khóc rất nhiều vì cô ấy muốn có con… Nhưng khi mọi chuyện qua giờ cô ấy lại có cảm giác , em có nên mua thuốc cho cô ấy dùng không ạ vì cô ấy rất sợ và không muốn mất con. Bác sĩ cho em lời khuyên được không ạ vì em rất yêu và cần cô ấy!!! Mong được Bác sĩ tư vấn.

Nguyễn Ngọc Vũ
44 Hỏi về việc mang thai ngoài ý muốn
Trả lời:

Chào em, chị không phải là chuyên gia tâm lý nên không thể cho em lời khuyên nào tốt nhất; nhưng đứng về phương diện chăm sóc sức khỏe sinh sản, chị thấy vợ em có suy nghĩ đúng đắn và cô ấy hết sức dũng cảm để giữ lại đứa con. Phá thai nhiều lần sẽ có những thương tổn nhất định về mặt tâm lý và sức khỏe, với lại; theo chị; đây là đứa con của tình yêu, cũng đáng để giữ lại lắm, phải không?

Lữ Thị Trúc Mai
(Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện HÙng Vương, TP.HCM)

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>