Hỏi về việc kết hôn 4 năm vẫn chưa mang thai

Hỏi:

Chị Mai cho em hỏi. Vợ chồng em kết hôn đã 4 năm nhưng chưa có con. Em bị hư thai một lần khi được 2 tháng. Từ đó đến nay em chưa có con lại. Đi khám bác sĩ nói em bình thường, còn chồng em thì tinh trùng yếu. Vợ chồng em đã nghĩ tới , nhưng em nghe nói xác suất thành công chỉ 30%. Có cách nào để tăng xác suất này lên không? Hay có cách nào để em không phải dùng đến không? Nhà chồng gây áp lực cho em quá, chỉ đổ tại em không biết đẻ con.

Thu Huyen
37 Hỏi về việc kết hôn 4 năm vẫn chưa mang thai
Trả lời:

Tinh trùng yếu, bao gồm có quá ít những tinh trùng khỏe mạnh trong 1ml tinh dịch, hoặc có nhiều tinh trùng dị dạng, hoặc có nhiều tình trùng bất hoạt hoặc số lượng tinh trùng ít. Trước khi thực hiện thụ tinh nhân tạo, các cơ sở chuyên khoa sẽ hướng dẫn cho em những việc cần làm ví dụ như chế độ ăn, vấn đề sức khỏe… giúp tăng tỷ lệ tinh trùng khỏe mạnh. Em và chồng nên đi khám để xác định chính xác nguyên nhân gây vô sinh và để nghe bác sĩ tư vấn về trường hợp của mình, em nhé.

Em có thể nói chuyện với chồng để chồng chia sẻ và giúp em giải thích. Nguyên nhân gây vô sinh không chỉ do mỗi người phụ nữ, vì suy cho cùng, phải có sự phối hợp mới có thể có thai và sinh con được, phải không.

Lữ Thị Trúc Mai
(Trưởng phòng điều dưỡng, Bệnh Viện Hùng Vương)

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>