Hỏi về việc chu kỳ không rụng trứng

Hỏi:

Bác sĩ cho cháu hỏi.Trước kia kinh nguyệt của cháu rất đều 28-30 ngày. Nhưng chu kì vừa rồi cháu có những dấu hiệu như sắp có em bé: người mệt mỏi,nôn nao vào chiều tối,mất ngủ… Một lần cháu bị ra vài giọt máu đỏ tươi lúc đi tiểu.Cháu bị chậm 2 ngày (tức là ngày thứ 32 của chu kì) rồi vẫn có kinh như bình thường.Sau khi có kinh thì cháu lại cảm thấy người bình thường, hết mệt mỏi, ăn nhiều, ngủ ngon. Nhưng gần đây cháu lại bị ra vài giọt máu khi đi tiểu, 2 tuần sau chu kì rồi vẫn chưa thấy (kì trước cũng không thấy ).Vậy là cháu bị làm sao? Liệu có thai hay mang thai ngoài tử cung không? Cảm ơn bác sĩ ạ.

Hoang Lan
45 Hỏi về việc chu kỳ không rụng trứng
Trả lời:

Nếu em chưa trễ kinh thì không thể có thai. Em có thể siêu âm để xem nội mạc tử cung có gì bất thường hay không. Có những không rụng trứng vì lượng nội tiết không đủ để kích thích nang trứng trưởng thành, tuy nhiên không xảy ra thường xuyên. Chờ vài , nếu vẫn không thay đổi, em khám để định lượng nội tiết nhé.

Lữ Thị Trúc Mai
(Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện HÙng Vương, TP.HCM)

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>