Hỏi về việc căn noãn để sinh con trai

Hỏi:

Em chào chị Mai ạ. Chị ơi chị tư vấn giúp em vấn đề này với ạ, em năm nay 31 tuổi và em đã có một bé gái 6 tuổi rồi, tháng rồi em có đi căn noãn để sinh con trai, nhưng chị ơi em rất lo, chị cho em hỏi nếu em đi căn noãn như thế thì tỉ lệ sinh được con trai có cao không ạ? Tuy em cũng đang đợi kết quả không biết tháng này có dính bầu hay không, tâm trạng của em từ lúc căn đến giờ vẫn căng thẳng như nhau, nếu có bầu thì khoảng 2 tháng em đi siêu âm là bác sĩ đã biết giới tính của bé chưa vậy chị? Em đang rất hoang mang mong chị cho em lời khuyên.

Xin cảm ơn chị nhiều ạ.

Nguyễn Thị Thanh Thảo
34 Hỏi về việc căn noãn để sinh con trai
Trả lời:

Giới tính của bé thường do người cha quyết định em ạ, Bộ nhiễm sắc thể của con người bao gồm 46 NST ghép thành 23 cặp, trong đó có 1 NST giới tính. Ở nữ, cặp NST giới tính là XX, ở nam giới là XY.

Khi thụ tinh, một tinh trùng sẽ kết hợp với một noãn để hình thành phôi thai mang 46 NST, trong đó có 2 NST giới tính. Nếu noãn kết hợp với tinh trùng mang NST giới tính X thì em bé sẽ là con gái và ngược lại, nếu kết hợp với tinh trùng mang NST giới tính Y thì em bé sẽ là con trai. Như vậy việc sinh con trai hay con gái chủ yếu phụ thuộc vào người chồng. Siêu âm để biết giới tính thường phải sau tuần 16 em ạ, tuy nhiên, điều này không cho phép các bệnh viện thực hiện đâu.

Lữ Thị Trúc Mai
(Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Hùng Vương, TP. HCM)

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>